Hà Nội

Trước 30/4 – 1/5 có thể mở lại toàn bộ đường bay quốc tế

28-01-2022 9:02 PM | Xã hội

SKĐS - Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trao đổi với báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022 diễn ra chiều muộn ngày 28/1.

Không để phát sinh, vướng mắc gây ùn tắc hành khách tại sân bay ngày TếtKhông để phát sinh, vướng mắc gây ùn tắc hành khách tại sân bay ngày Tết

SKĐS - Đó là kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn.

Theo đó, trao đổi với báo chí liên quan tới kế hoạch, lộ trình mở cửa đường bay quốc tế, hỗ trợ mở cửa du lịch, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết hiện tại nước ta đã mở 10 đường bay quốc tế, duy trì hoạt động đi lại, phục vụ người dân ở xa về đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trước dịp 30/4 – 1/5 có thể mở lại toàn bộ đường bay quốc tế - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết, phương án và kịch bản mở cửa lại hàng không rất nhiều nhưng điều kiện quan trọng nhất là kiểm soát dịch. Các điều kiện về y tế phải có hướng dẫn chung của ngành y tế nước ta và có thống nhất với các quốc gia có kết nối hàng không.

Người phát ngôn Bộ GTVT cũng thông tin: "Bộ GTVT kiến nghị xem xét, dự kiến cuối tháng 4, đầu tháng 5 mở cửa tất cả đường bay quốc tế. Tuy nhiên, do tiến trình tiêm vaccine phòng COVID-19, phát động tiêm vaccine mùa xuân tới đây thì thời gian này có thể sớm hơn".

Bộ GTVT sẽ rà soát lại các điều kiện có thể mở lại các đường bay quốc tế để báo cáo với Chính phủ. Các phương án vận tải cũng sẽ được trao đổi với nhà chức trách hàng không của các nước.

Liên quan tới việc tổ chức vận tải Tết nguyên đán Nhâm Dần, ông Đông cho biết, trước Tết hơn 1 tháng, đơn vị đã ban hành các kế hoạch, thông qua các quyết định, công điện để hướng dẫn cho tất cả đơn vị, Sở GTVT các địa phương về vận tải đường bộ, đường thuỷ nội địa. 

Với các hãng hàng không sẽ triển khai các phương án đảm bảo việc đi lại trước, trong và sau Tết. Năm nay tiếp tục có đặc thù khi vừa đảm bảo vận tải nhưng vẫn kiểm soát dịch bệnh. Nguyên tắc quản lý dịch bệnh vẫn thực hiện trên cơ sở hướng dẫn chung của Bộ Y tế.

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Chuyên gia: Không thể ngăn Omicron lây lan, sau Tết số ca mắc trong cộng đồng chắc chắn tăng.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH