Trung tướng Tô Ân Xô: “Vụ án liên quan đến Tập đoàn Mường Thanh là vụ án phức tạp”

05-05-2023 6:39 PM | Thời sự

SKĐS - Người phát ngôn Bộ Công an thông tin, vụ án liên quan đến Tập đoàn Mường Thanh là vụ án phức tạp, phải 5 lần điều tra bổ sung nên kéo dài từ 2019 đến nay. Ngày 14/4/2023 VKSND Hà Nội đã ban hành cáo trạng đối với 7 bị can trên, dự kiến TAND Hà Nội sẽ xét xử trong tháng 6 tới.

Trả lời các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2023 liên quan đến tiến độ điều tra các vụ án, trong đó có vụ án liên quan đến Tập đoàn Mường Thanh, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ án liên quan đến Tập đoàn Mường Thanh do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội điều tra.

Theo Báo cáo của Công an Hà Nội, ngày 5/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Thản về tội lừa dối khách hàng. Khi đó, nhiều người tưởng chưa khởi tố nhưng thực tế đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không áp dụng biện pháp ngăn chặn và vẫn cho tại ngoại với ông Lê Thanh Thản.

Dự kiến trong tháng 6 sẽ xét xử vụ án liên quan đến Tập đoàn Mường Thanh - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an trả lời báo chí.

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin, đến ngày 6/8/2019 và ngày 21/10/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội tiếp tục khởi tố bổ sung vụ án, trong đó khởi tố thêm 6 cá nhân khác về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Các cá nhân này gồm: Ông Đỗ Văn Hưng (nguyên Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng); ông Nguyễn Duy Uyển, ông Bùi Văn Bằng (cùng là nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng); ông Mai Quang Bài (cán bộ thanh tra xây dựng quận Hà Đông phụ trách địa bàn phường Kiến Hưng); ông Vương Đăng Quân (nguyên Phó Chánh thanh tra xây dựng quận Hà Đông, phụ trách địa bàn phường Kiến Hưng) và ông Nguyễn Văn Năm (nguyên Chánh Thanh tra xây dựng quận Hà Đông).

Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định, vụ án liên quan đến Tập đoàn Mường Thanh là vụ án phức tạp, phải 5 lần điều tra bổ sung nên kéo dài từ 2019 đến nay. Đến ngày 14/4/2023 thì VKSND Hà Nội đã ban hành cáo trạng đối với 7 bị can trên, dự kiến TAND Hà Nội sẽ xét xử trong tháng 6 tới.

Vụ án Chủ tịch Mường Thanh lừa dối khách hàng: Khách hàng có được đền bù thiệt hại?Vụ án Chủ tịch Mường Thanh lừa dối khách hàng: Khách hàng có được đền bù thiệt hại?

SKĐS - Mới đây, ông Lê Thanh Thản đã bị truy tội với tội Lừa dối khách hàng. Ngay sau thông tin được đưa ra, nhiều người dân đều có chung một câu hỏi rằng liệu nạn nhân có được đền bù thiệt hại?

Xem thêm video đang được quan tâm:

Quy Tắc BE FAST: Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Về Đột Quỵ | SKĐS


Lê Bảo
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH