Trung tướng quân y làm triển lãm tranh gây quỹ khuyến học

06-10-2014 10:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - “Nguyễn Tiến Bình và chuỗi ký ức” là tên triển lãm tranh vừa khai mạc tại Học viện Quân y, do Trung tướng Nguyễn Tiến Bình, Giám đốc Học viện sáng tác.

“Nguyễn Tiến Bình và chuỗi ký ức” là tên triển lãm tranh vừa khai mạc tại Học viện Quân y (Hà Đông – Hà Nội) sẽ kết thúc ngày 25/10. Đặc biệt, các bức tranh trong triển lãm này do Giám đốc Học viện quân y - Trung tướng Nguyễn Tiến Bình sáng tác.

Người xem tại triển lãm Nguyễn Tiến Bình và Chuỗi kí ức

Người xem tại triển lãm "Nguyễn Tiến Bình và Chuỗi kí ức"

Ít ai biết Trung tướng Nguyễn Tiến Bình là chuyên viên đầu ngành chấn thương - chỉnh hình quân đội và cũng là của cả nước. Tuy nhiên “ông tướng ngành y” lại có những niềm đam mê đặc biệt với văn học nghệ thuật. Nguyễn Tiến Bình viết truyện, thơ, nhạc… đều được bạn bè đồng nghiệp trong giới văn nghệ sĩ đón nhận, khen ngợi. Trên các báo Văn nghệ, Tạp chí Văn nghệ quân đội vẫn thường có truyện ngắn của ông.

Trung tướng Nguyễn Tiến Bình bên người vợ yêu quý.

Trung tướng Nguyễn Tiến Bình bên người vợ yêu quý.

Triển lãm “Nguyễn Tiến Bình và chuỗi ký ức” có tất cả 42 tác phẩm hội họa do Trung tướng Nguyễn Tiến Bình thực hiện trong nhiều thời gian qua. Tại đây, có 36 bức tranh trừu tượng mang tên “Ký ức”, đánh số từ 1 đến 36. Trung tướng Nguyễn Tiến Bình cho biết, ông vẽ một cách thoải mái, nhưng cũng không thể cho phép mình cẩu thả, vì đã muốn cầm lấy bút vẽ là phải yêu cầu mình tìm hiểu, xem, đọc về cách phối màu, các mảng xa, gần, bước dẫn dụ của màu sắc…, biết đến đâu thì vẽ đến đó.

Song điều ấn tượng nhất tại triển lãm “Nguyễn Tiến Bình và chuỗi ký ức” là ông sẽ dành toàn bộ tiền bán tranh để tặng lại nhà trường, gây “Quỹ khích lệ học viên giỏi”. Trung tướng Nguyễn Tiến Bình mong muốn làm được gì đó nho nhỏ để động viên, khích lệ, thúc đẩy động lực phấn đấu của những người thầy thuốc trong tương lai.

Một số hình ảnh ấn tượng tại triển lãm của tướng quân y Nguyễn Tiến Bình.

Không gian triển lãm nhìn từ trên cao

Không gian triển lãm nhìn từ trên cao

Những người lính đang chăm chú xem các tác phẩm mỹ thuật của Trung tướng Nguyễn Tiến Bình

Những người lính đang chăm chú xem các tác phẩm mỹ thuật của Trung tướng Nguyễn Tiến Bình

Tới thiếu nữ Hà Nội cũng không ngừng rời mắt khỏi các bức tranh của Chuỗi kí ức

Tới thiếu nữ Hà Nội cũng không ngừng rời mắt khỏi các bức tranh của "Chuỗi kí ức"

Bài và ảnh: Hoa Quỳnh

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH