'Trung thu mùa COVID' của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt

18-09-2021 15:11 | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Khi những cơn gió mang chút heo may kéo theo mùa thu về mơn man trên khóe mắt, cũng là mùa Trung thu lại về. Mùa trăng năm nay sẽ rất đặc biệt bởi không có bày cỗ, văn nghệ, rước đèn ông sao,… thay vào đó, mỗi địa phương, khu dân cư, gia đình tự tổ chức sao cho phù hợp, an toàn trong mùa dịch.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu trong khi diễn biến dịch COVID-19 vẫn phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Để chia sẻ những mất mát, thiệt thòi cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi trên địa bàn TP Hà Nội, sáng 17/9, tại Ba Vì (Hà Nội) Sở LĐ-TBXH Hà Nội đã phối hợp cùng Cụm Thi đua số 4 - Đoàn Khối các Cơ quan TP Hà Nội tổ chức chương trình thiện nguyện Trung thu mùa COVID 2021.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Các em có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An và Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 2.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Hà Nội trao tặng 105 suất quà, với tổng trị giá 21 triệu đồng cho các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An.

Đón nhận phần quà từ Ban tổ chức, ông Phùng Công Lợi - Giám đốc Trung tâm cho biết: Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An được thành lập năm 1966 thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có chức năng nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng phục hồi chức năng và điều chỉnh bệnh thông thường cho những người già cô đơn, người tàn tật, trẻ em tàn tật và sơ sinh bị bỏ rơi ở địa bàn TP Hà Nội.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 4.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 5.

Hiện nay, Trung tâm có tất cả 7 khu nuôi dưỡng với 95 cán bộ nhân viên quản lý chăm sóc nuôi dưỡng 320 người già cô đơn người tàn tật và trẻ em khuyết tật.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 6.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 7.

Chương trình Trung thu mùa COVID 2021 đã góp phần mang Tết Trung thu đến gần hơn với các em nhỏ tại đây. Cán bộ, nhân viên Trung tâm sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công việc khó khăn nhưng cũng hết sức ý nghĩa.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 8.

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội, Đoàn đã tiến hành trao tặng 25 suất quà với tổng trị giá 5 triệu đồng cho các em nhỏ tại đây.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Văn Bằng - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội IV xúc động: “Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể dành cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu không thể tổ chức được, đây là điều thiệt thòi lớn đối với các em...

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 10.

Tuy vậy, Trung tâm luôn nỗ lực xây dựng và tạo ra những không gian vui chơi, lành mạnh, ý nghĩa và đảm bảo an toàn để bù đắp cho các bạn nhỏ”.

Trong buổi sáng cùng ngày, Sở LĐ-TBXH Hà Nội và 11 cơ sở Đoàn của Cụm thi đua số 4 cũng đã tiến hành thăm hỏi và trao tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn; Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ Khuyết tật; Làng trẻ em SOS; Làng trẻ em Birla; Trung tâm Bảo trợ xã hội I; Trung tâm Bảo trợ xã hội III; Cơ sở Cai nghiện ma túy Số 2 trên địa bàn TP Hà Nội.

Trung thu mùa COVID 19 của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 11.

Chương trình đã trao tặng tổng số 562 suất quà gồm bánh kẹo, đèn ông sao, hàng tiêu dùng thiết yếu, sách vở, đồ dùng học tập với tổng giá trị gần 110 triệu đồng.


Tuấn Anh
Ý kiến của bạn