DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung tâm xét nghiệm COVID-19 chính ở Dải Gaza ngừng hoạt động
H.Trà - 07:29 20/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo quan chức y tế tại Dải Gaza, Trung tâm xét nghiệm COVID-19 chính ở thành phố Gaza đã bị hư hại do các đợt không kích của Israel, và buộc phải ngừng hoạt động.

Trung tam xet nghiem COVID-19 chinh o thanh pho Gaza ngung hoat dong_1

Người dân Palestine tìm kiếm người thân quanh đống đổ nát của tòa nhà bị không kích của Israel phá hủy thành phố Gaza vào ngày 18/5. 

Ông Yousef Abu al-Reesh cho biết thêm tổ hợp, bao gồm phòng thí nghiệm, văn phòng của Bộ Y tế Gaza và một phòng khám ngoại trú đã hư hỏng nặng sau khi một vài tòa nhà xung quanh hoàn toàn bị tiêu hủy do không kích của Israel. Một vài bác sĩ và nhân viên y tế cũng đã bị thương. 

Vị quan chức trên yêu cầu cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đảm bảo bảo vệ đầy đủ cho các cơ sở y tế ở Dải Gaza, để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19.

Theo Bộ Y tế ở Gaza, kể từ khi Israel tiến hành các cuộc không kích tới nay, đã có 212 người Palestine thiệt mạng. Trong số này có 61 trẻ em, 36 phụ nữ và 16 người cao tuổi. Hơn 1400 người bị thương. 

H.Trà

(theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
Không kích nổ ra ở dải Gaza
SKĐS - Theo tuyên bố của quân đội Israel, các binh sĩ Palestine đã bắn một quả tên lửa vào Israel buộc nước này không kích dải Gaza.
Dải Gaza tan hoang trong xung đột Israel – Palestine
SKĐS - Liên tiếp trong 3 ngày qua, lực lượng Hamas đang kiểm soát Dải Gaza đã phóng hơn 1 nghìn rocket về phía lãnh thổ Israel. Trong khi đó, quân đội Israel cũng đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza.
Cuộc không kích của Israel san phẳng tòa cao ốc ở dải Gaza
SKĐS -Cuộc không kích của Israel tại dải Gaza làm đổ sập tòa cao ốc 12 tầng - nơi đặt trụ sở của nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới, trong đó có Associated Press (AP) và Al-Jazeera.
181 người thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi Israel tiến hành không kích
SKĐS - Ngày 16/5, căng thẳng giữa Israel và các nhóm lực lượng vũ trang Palestine ở Dải Gaza tiếp tục trong ngày thứ 7 liên tiếp. Số người thiệt mạng đã lên tới 181 người.
Tìm giải pháp cho cuộc xung đột ở Dải Gaza
SKĐS - Hơn 200 người thiệt mạng trong 1 tuần qua do xung đột ở Dải Gaza giữa Israel và Palestine. Các đợt không kích vào Dải Gaza của Israel làm sập nhiều công trình, trong khi tên lửa của nhóm vũ trang Hamas (Palestine) tiên tục bắn sang Israel.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm