Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ khai trương Đơn vị Tiêm chủng hiện đại

28-06-2020 11:02 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Sáng 28/6/2020, tại Phú Thọ, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khai trương Đơn vị Tiêm chủng.

Đơn vị Tiêm chủng – Trung tâm Sản Nhi được Sở Y tế Phú Thọ công nhận đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định ngày 18/6/2020. Đồng thời được công nhận là Cơ sở đáp ứng tiêu chuẩn: thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc” (GSP) theo quy định tại thông tư số 306/2018/TT-BYT ngày 22/11/2018 của Bộ Y tế.

TTƯT. BS CKII Ngô Hữu Hà, Giám đốc Trung tâm Sản Nhi khẳng định: Tiêm chủng vắc xin là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Trẻ em được tiêm chủng vắc xin sẽ giảm thiểu rủi ro bệnh tật, tạo điều kiện cho trẻ lớn lên và phát triển toàn diện.

Với người lớn, người có bệnh nền, việc chủ động tiêm chủng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn và xây dựng một cộng đồng miễn dịch an toàn...

Đơn vị Tiêm chủng của Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ được đầu tư trang thiết bị cùng nhân lực chất lượng cao

Tại Đơn vị Tiêm chủng – Trung tâm Sản Nhi, an toàn tiêm chủng là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Nguồn vắc xin được sử dụng có xuất xứ rõ ràng, được kiểm nhập chặt chẽ và bảo quản theo dây chuyền hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về nhiệt độ.

Khám sàng lọc cho trẻ trước tiêm

Trước khi tiêm chủng, các bậc phụ huynh được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, thăm khám về vắc xin, phác đồ tiêm, cách theo dõi và chăm sóc sau tiêm theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới.

Phát biểu tại lễ khai trương Đơn vị Tiêm chủng, TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ cho biết, hệ thống tiêm chủng mở rộng của tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng.

Hàng năm có từ 25.000 -28.000 trẻ em sinh ra trên địa bàn được tiêm chủng đầy đủ phòng các bệnh truyền nhiễm trong chương trình tiêm chủng mở rộng, với tỷ lệ tiêm đầy đủ đạt 95,5%.

Tư vấn cho phụ huynh về nguồn gốc, chất lượng vaccin

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ cho thấy, năm 2016,  tỉnh Phú Thọ sử dụng 57.790 liều vắc xin đến năm 2019 đã sử dụng 150.268 liều, điều đó cho thấy số lượng người dân biết và sử dụng dịch vụ tiêm chủng ngày càng tăng, góp phần phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất tốt, Đơn vị tiêm chủng của Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ được hy vọng đem lại sự lựa chọn cho người dân trên địa bàn

Trẻ sau tiêm được nhân viên y tế theo dõi và quan tâm sát sao ít nhất 30 phút sau tiêm. Đặc biệt, Đơn vị Tiêm chủng nằm trong Trung tâm Sản Nhi là nơi luôn có ê kíp cấp cứu túc trực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất, bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất để ứng phó với bất kỳ điều gì có thể xảy ra sau tiêm với trẻ.

Trẻ đến Đơn vị được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng

Điều đáng lưu ý, thông tin tiêm chủng được đồng bộ với hệ thống thông tin tiêm chủng Quốc gia nên các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm cho những lần tiêm chủng kế tiếp.

Với mục tiêu 100% trẻ ngay sau khi sinh ra được tiếp cận với các dịch vụ tiêm chủng tại chỗ, được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch với các loại vắc xin chất lượng cao, an toàn, hiệu quả, phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, việc tổ chức Đơn vị Tiêm chủng tại Trung tâm Sản Nhi là rất quan trọng và thiết thực, giúp các bậc cha mẹ có nơi tiêm chủng chất lượng, an toàn cho bé và mục tiêu quan trọng hơn phòng chống bệnh tật cho trẻ ngay từ mới ra đời.

 


PV
Ý kiến của bạn