DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung tâm Sản nhi, BVÐK tỉnh Phú Thọ tạo hình lỗ tiểu cho bệnh nhân
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Trung tâm Sản nhi của BVĐK tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công ca mổ tạo hình lỗ tiểu dương vật, với sự hỗ trợ của các thầy thuốc BV Nhi Trung ương. Điều đáng mừng, các thầy thuốc không chỉ giúp bệnh nhi đi tiểu được bình thường mà còn bảo toàn được nguyên vẹn chức năng sinh sản sau này.

Năm 2015, gia đình chị Hoàng Thị Chuẩn vui mừng khi đón con trai khỏe mạnh chào đời. Tuy nhiên niềm vui ấy lại chẳng được trọn vẹn khi chị phát hiện con mình có những bất thường ở dương vật. Gia đình đã đưa cháu đến BVĐK tỉnh Phú Thọ kiểm tra.

Tại đây, sau khi thăm khám, cháu Thanh được chẩn đoán bị dị tật bẩm sinh lỗ niệu đạo, theo đó lỗ niệu đạo của cháu nằm thấp, gây khó khăn trong quá trình tiểu tiện, ảnh hưởng chức năng sinh sản sau này. Tuy nhiên do tuổi của còn quá nhỏ nên các bác sĩ tư vấn gia đình nên đưa cháu về, khi cháu lớn hơn, đủ điều kiện về sức khỏe thì đưa cháu trở lại để tiến hành phẫu thuật tạo hình.

Trung tâm Sản nhi, BVÐK tỉnh Phú Thọ tạo hình lỗ tiểu cho bệnh nhânCác bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho cháu bé.

Tháng 7/2019, gia đình đưa cháu xuống Trung tâm Sản nhi thăm khám. Nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để phẫu thuật, các bác sĩ đã tư vấn gia đình cho cháu nhập viện để chuẩn bị phẫu thuật.

Với nhiều công đoạn phức tạp, phẫu thuật tạo hình lỗ tiểu đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của đội ngũ y bác  sĩ thực hiện đồng thời cần thiết có các trang thiết bị hiện đại, thậm chí các thiết bị y tế dành riêng cho các phẫu thuật tạo hình dương vật ở trẻ.

Ca phẫu thuật được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ giỏi khoa Ngoại nhi tổng hợp - Trung tâm Sản nhi dưới sự hướng dẫn của chuyên gia ThS.BS. Nguyễn Duy Việt - Phó trưởng Khoa Tiết niệu - Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau hơn 1 tiếng, ca phẫu thuật đã thành công, bệnh nhi được chuyển về Khoa Ngoại nhi tổng hợp tiếp tục theo dõi và điều trị.

Được biết, lỗ tiểu lệch thấp là dị tật khá phổ biến ở nam giới với tỷ lệ mắc có xu hướng ngày càng gia tăng (vào những năm 80, tỷ lệ mắc là 1/800 thì đến nay con số này đã là 1/300). Tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng tình trạng này có tác động rất lớn tới tâm lý của bệnh nhân và gia đình. Đặc biệt, chức năng sinh dục, sinh sản của bệnh nhân gặp rất nhiều trở ngại. Nếu không kịp thời xử lý có thể gây vô sinh.

Bài và ảnh: Phương Nhung (BVĐK tỉnh Phú Thọ)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm