Hà Nội

Trung tâm Hồi sức COVID-19 của BVĐK TW Thái Nguyên tại Long An điều trị gần 60 bệnh nhân nặng

26-08-2021 4:00 PM | Tọa đàm

SKĐS - Sau gần 10 ngày đi vào hoạt động, Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại Long An (trực thuộc BVTrung ương Thái Nguyên) đã tiếp nhận điều trị gần 60 bệnh nhân nặng được chuyển tuyến từ BVĐK tỉnh, các bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

Gần 60 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tại Long An

Hiện tại Trung tâm đã lắp đủ 150 giường theo tiêu chuẩn ICU (giường cấp cứu tích cực), được chia 3 tầng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cụ thể, tầng 1 gồm 10 giường dành cho người bệnh đã điều trị đỡ, khỏi có xét nghiệm âm tính; tầng 2 gồm 90 giường cho bệnh nhân nặng có bệnh nền và tầng 3 gồm 50 giường ICU. 

Các khu xét nghiệm: Cận lâm sàng; Kiểm soát nhiễm khuẩn và khu hành chính đã hoàn thiện đi vào hoạt động. Hiện các bộ phận của Trung tâm, đặc biệt là Khu điều trị đang hoạt động tích cực và hiệu quả, có 10 bệnh nhân diễn biến nặng đã chuyển sang nhẹ, có thể xuất viện trong thời gian tới khi có kết xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Hiện nay tại Long An, số ca mắc COVID-19 mới đã giảm 50% so với thời điểm trước đó 10 ngày, song để kiểm soát, khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng y tế tại Trung tâm nói riêng, toàn tỉnh Long An nói chung, tỉnh đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Trung tâm cùng tháo gỡ khó khăn, góp phần cứu chữa được nhiều ca mắc COVID-19 khỏi bệnh. 


Minh Tâm
Phòng CTXH đưa tin từ Long An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn