DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trung tâm dùng chó "khám bệnh"
20:49 22/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhà tâm lý học về hành vi động vật ở Anh TS. Claire đã thành lập một tổ chức từ thiện chuyên sử dụng chó để phát hiện các vấn đề sức khỏe.

Một nhà tâm lý học về hành vi động vật ở Anh TS. Claire đã thành lập một tổ chức từ thiện chuyên sử dụng chó để phát hiện các vấn đề sức khỏe. 

TS Claire và chú chó Daisy.

TS Claire và chú chó Daisy.

Hiện tổ chức này có 12 chú chó sống với các gia đình địa phương nhưng chúng thường “đi làm” tại trụ sở của tổ chức ở Milton Keynes. Các chú chó đặc biệt này làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Chúng có thể phát hiện dấu vết của ung thư qua mùi nước tiểu, da hoặc hơi thở. Điểm đặc biệt là bệnh nhân có khi không cần đến trực tiếp để “khám”, mà chỉ cần gửi mẫu có mùi của mình đến cho các “bác sĩ” khám bệnh.

Một trong những “bác sĩ” có thâm niên nhất ở tổ chức này là chú chó Daisy, chú đã “khám” cho 6.000 trường hợp và phát hiện ra 551 trường hợp ung thư với độ chính xác lên tới 93%. Những con chó này có khả năng phát hiện các bệnh ung thư vú, tiền liệt tuyến, tuyến tụy, nhiều trường hợp bị bệnh viện bỏ qua, bệnh nhân chỉ được chẩn đoán ung thư một thời gian sau đó.

TH (Theo Dailymail)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm