DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung tâm dạy kích hoạt não ở Hà Nội đã tạm ngừng hoạt động
Nguyễn Hoàng - 23:15 06/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến hoạt động của các trung tâm kích não đang thu hút sự quan tâm của dư luận, trong đó có Trung tâm kích hoạt não Trí tuệ Việt tại Hà Nội...

Liên quan đến hoạt động của các trung tâm kích não đang thu hút sự quan tâm của dư luận, trong đó có Trung tâm kích hoạt não Trí tuệ Việt tại Hà Nội, hiện nay hai trang facebook của trung tâm đã tạm ngưng hoạt động. Trưa ngày 6/12, chúng tôi gọi điện đến số điện thoại trên trang web của trung tâm, nhân viên trực số của trung tâm này cho biết, hiện trung tâm đã tạm ngừng hoạt động, không tiếp tục mở lớp mới.

Được biết trước đó, Trung tâm kích hoạt não Trí tuệ Việt từng có một số trang facebook quảng bá cho chương trình (cả ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội). Trên các trang facebook này, các hình ảnh, video của lớp học và thư nhận xét của phụ huynh về chương trình kích não đều được đăng tải đầy đủ.  Tuy nhiên, hai trang facebook này đã tạm ngưng hoạt động, riêng trang web của công ty hiện vẫn duy trì hoạt động với những lời quảng cáo rất hoa mỹ...

Về vấn đề này, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, ngay từ ngày 2/12, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp với Phòng GD&ĐT quận tiếp tục đến kiểm tra hai chi nhánh của Trung tâm Trí tuệ Việt trên địa bàn quận Đống Đa. Theo đó, trung tâm cũng trong tình trạng cửa đóng then cài, các lớp học ở đây đã chấm dứt và biển hiệu cũng gỡ bỏ.Lớp dạy kích hoạt não giữa

Lớp dạy kích hoạt não giữa của TT Trí tuệ Việt (ảnh fb Trung tâm)

Về thông tin có thể sẽ thanh, kiểm tra toàn bộ các trung tâm kích não trên địa bàn quận Đống Đa trong thời gian tới, ông Thắng cho hay, Phòng GD&ĐT đã báo cáo việc này với lãnh đạo quận. Việc quyết định thanh tra toàn bộ trên địa bàn hay không sẽ được quyết định sau khi sự việc của Trung tâm Trí tuệ Việt được xử lý triệt để.

Liên quan đến các khóa học kích não giữa được dư luận quan tâm thời gian qua, GS.TS.BS. Nguyễn Văn Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Thần kinh học Việt Nam, Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh, Bệnh viện 108, Chủ tịch Hội Phòng chống đột quỵ khu vực miền Bắc cho biết, ở Việt Nam, Hội Thần kinh học Việt Nam và Khoa Thần kinh Bệnh viện 108 cũng chưa hề ghi nhận tồn tại phương pháp khoa học nào tương tự. “Không có phương pháp nào kích thích trực tiếp vào não cả. Có ý kiến cho rằng kích thích bán cầu này, bán cầu nọ, nhưng đó chỉ là những giả thuyết, không có cơ sở khoa học và chỉ là ý tưởng của vài cá nhân mà thôi”, GS.TS.BS. Nguyễn Văn Thông nói.

Trước đó, trên số báo 195 ra ngày 5/12, báo Sức khỏe&Đời sống đã đăng bài Các chuyên gia y tế, giáo dục nói gì về việc trẻ theo học lớp “kích thích não”?

Dưới góc độ là bác sĩ chuyên ngành nhi, PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi (BV Bạch Mai) cũng khẳng định, thực tế những phương pháp này là tốn thời gian, tốn tiền, không mang lại bất cứ tác dụng gì.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm