Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hà Giang tạm dừng hoạt động

13-03-2023 7:49 PM | Thời sự

SKĐS - Sau khi công an bắt giam Trưởng dây chuyền, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới duy nhất của tỉnh Hà Giang đã đóng cửa, dừng hoạt động.

Ngày 13/3, Phòng tiếp nhận hồ sơ và dây chuyền thực hiện công tác đăng kiểm thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang 23.01S (địa chỉ tổ 18, phường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang) đều đóng cửa, không hoạt động.

Cụ thể, cửa chính của trung tâm được đóng và dán thông báo "Nghỉ kiểm định xe cơ giới từ thứ Hai (ngày 13/3/2023) đến khi có thông báo mới".

Theo lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm 23.01S, do một số vấn đề phát sinh trong hoạt động đăng kiểm nên Trung tâm đang tạm dừng hoạt động và vẫn chưa rõ thời gian hoạt động trở lại.

Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hà Giang tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang tạm ngừng kiểm định từ ngày 13/3. Ảnh: Thành Nhân

Sự việc này khiến nhiều người dân có phương tiện ô tô lo lắng khi thời gian đăng kiểm của phương tiện đã đến hạn hoặc hết hạn vì đây là Trung tâm đăng kiểm duy nhất trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và có lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Vũ Đức Thắng (SN 1985, là Trưởng dây chuyền kiểm định của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hà Giang) để điều tra, làm rõ hành vi Nhận hối lộ theo quy định tại Điều 354 Bộ Luật hình sự.

Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hà Giang tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Đức Thắng. Ảnh: Công an Hà Giang

Căn cứ kết quả điều tra, công an bước đầu xác định: Tại Trung tâm 23.01S từ năm 2020 đến nay, các nhân viên làm việc tại Trung tâm đăng kiểm có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện để hoàn thiện hồ sơ, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho xe cải tạo.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

CSGT tham gia hoạt động đăng kiểm trong thời gian bao lâu?CSGT tham gia hoạt động đăng kiểm trong thời gian bao lâu?

SKĐS - Bộ GTVT đáng giá sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng đăng kiểm viên CSGT trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của ngành là rất quý báu và cần thiết.


PV
Ý kiến của bạn