Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM - mắt xích quan trọng trong điều phối bệnh nhân COVID-19

04-08-2021 1:16 PM | Y tế

SKĐS - Trung tâm cấp cứu 115 của TP.HCM hiện có 40 đường truyền tổng đài viên, tiếp nhận khoảng 5.000 cuộc gọi mỗi ngày.

trung tâm cấp cứu 115

Sáng 4/8, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã cùng đoàn công tác đến thăm và kiểm tra tại Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM.

Trung tâm cấp cứu 115, mắt xích quan trọng trong công tác điều phối bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra tại trung tâm cấp cứu 115

Bác sĩ Nguyễn Duy Long - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch của TP HCM cho biết, để đáp ứng cho công tác tiếp nhận thông tin từ người dân, Trung tâm đã nâng số lượng đường truyền tổng đài viên lên 40, gấp 10 lần so với trước đây.

Các đơn vị đã trang bị số lượng lớn máy tính, đường truyền Internet, đường truyền điện thoại dự phòng cho Tổng đài, đảm bảo hoạt động ổn định 24/7 để tiếp nhận thông tin đề nghị cấp cứu, chuyển bệnh từ người dân và các cơ sở y tế.

"Hiện nay trung tâm có khoảng 200 nhân sự, hằng ngày tiếp nhận khoảng 5.000 cuộc gọi đến từ người dân trên địa bàn TP.HCM"- BS Nguyễn Duy Long chia sẻ.

Trung tâm cấp cứu 115, mắt xích quan trọng trong công tác điều phối bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 2.

Hiện có khoảng 200 nhân sự làm việc tại trung tâm

Trong buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã chia sẻ và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại trung tâm, đồng thời nhắn nhủ về vai trò hết sức quan trọng của trung tâm trong hoạt động tiếp nhận thông tin, điều phối cấp cứu trên địa bàn TP.HCM

Được biết, tính đến chiều 2/8, số lượng cuộc gọi được tiếp nhận và đáp ứng đạt 89%, có 10% cuộc gọi bị nhỡ, 1% cuộc gọi gây rối; Tổng đài đang cố gắng tăng cường nguồn lực và ứng dụng công nghệ thông tin để đạt mục tiêu tiếp nhận 100% cuộc gọi đến tổng đài.


Phúc Võ
Ý kiến của bạn