DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội bố trí kíp trực phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và THPT Quốc gia
PV - 17:13 10/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp và hướng dẫn TTYT quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lý kịp thời, triệt để dịch bệnh. Tích cực, chủ động kiểm tra vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức thi; kiểm tra vệ sinh nguồn nước sinh hoạt của các nhà máy nước, trạm cấp nước trên địa bàn thành phố.

TTYT các quận, huyện, thị xã thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong thời gian tổ chức kỳ thi cần bố trí cán bộ với đủ cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu trực đảm bảo công tác y tế tại các điểm thi khi có yêu cầu. Thông báo kịp thời tình hình dịch bệnh đến các hội đồng thi, triển khai các biện pháp xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Chủ động phối hợp với các hội đồng thi tại địa phương kiểm tra việc đảm bảo nước uống, ánh sáng, thông gió và các điều kiện khác phục vụ cho thí sinh trong các kỳ thi.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được Sở Y tế Hà Nội giao cho Chi cục An toàn thực phẩm. Cụ thể, Sở Y tế yêu cầu Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Phòng y tế, TTYT các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở dịch vụ ăn uống xung quanh khu vực tổ chức thi.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tập trung vào các cơ sở thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất kinh doanh nước giải khát.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tuyên truyền cho người dân, thí sinh và người nhà lựa chọ thực phẩm an toàn và các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Về công tác vận chuyển cấp cứu, Trung tâm Cấp cứu 115 bố trí các kíp trực sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu, thực hiện vận chuyển cấp cứu người bệnh kịp thời, an toàn và các công tác đột xuất khác theo điều động của cấp trên.

Các đơn vị điều trị chuẩn bị giường bệnh, thuốc, trang thiết bị cần thiết, nguồn nhân lực ưu tiên khám, cấp cứu và điều trị cho các thí sinh, người nhà và các lực lượng khác tham gia vào các kỳ thi. Bên cạnh đó, phân công các đội cấp cứu cơ động trực tại đơn vị trong những ngày thi, sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

PV

Tin liên quan
Làm thế nào để cải thiện trí nhớ của bạn ?
SKĐS - Mặc dù không phải tất cả các nguyên nhân gây giảm trí nhớ đều có thể phòng ngừa được, tuy nhiên, một số biện pháp có thể giúp bảo vệ não chống lại sự suy giảm nhận thức khi có tuổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm