DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung tâm ASEAN về các vấn đề khẩn cấp y tế và dịch bệnh mới được đặt tại Thái Lan
Hà Anh - 15:13 06/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nội các Thái Lan vừa chính thức đồng ý với đề xuất đặt Trung tâm ASEAN về các vấn đề khẩn cấp y tế và dịch bệnh mới (APHEED) tại nước này.

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Traisuree Taisaranakul cho biết việc vận hành APHEED sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm chi phí y tế thấp hơn, hỗ trợ các chương trình sàng lọc và tiêm chủng, cũng như hỗ trợ kiểm tra y tế và kiểm soát bệnh tật cho lao động nhập cư. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư và khách du lịch vào hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thái Lan và các thành viên ASEAN khác.

Trong 5 năm đầu tiên, trung tâm cần khoảng 530 triệu baht/năm (khoảng 17 triệu USD) để vận hành, và về lâu dài sẽ tăng lên 1 tỷ baht/năm khi tất cả các chức năng của trung tâm đi vào hoạt động.
Chính phủ Nhật Bản và Ban Thư ký ASEAN sẽ cung cấp khoản đóng góp ban đầu khoảng 620 triệu baht (gần

20 triệu USD). Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Thái Lan đã đề nghị chính phủ nước này phê duyệt ngân sách để vận hành trung tâm phù hợp với yêu cầu chính phủ sở tại đóng góp 20% chi phí hoạt động hằng năm và không vượt quá 10 triệu USD (khoảng 310 triệu baht).

Hà Anh

(Theo Bangkok Post)

Tin liên quan
ASEAN cần tiếp tục đoàn kết, kiên định
SKĐS - Ngày 9/9, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các Hội nghị liên quan chính thức khai mạc với hình thức trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch ASEAN 2020 dự và phát biểu tại Phiên khai mạc.
ASEAN-Australia đẩy mạnh ứng phó COVID-19
SKĐS - Bộ trưởng Ngoại giao Australia Maris Payne khẳng định cam kết xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn, tương xứng với tiềm năng của ASEAN. Bộ trưởng Ngoại giao Australia thông báo sẽ hỗ trợ 1 triệu đô la Úc (tương đương 730 nghìn USD) cho Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19.
Đoàn kết trong ASEAN kiểm soát lây nhiễm và giảm thiểu tác động của dịch bệnh
SKĐS - Tại cuộc họp báo thông tin về kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53, về công tác phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, các Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì đoàn kết, thống nhất, cách tiếp cận tổng thể của cả Cộng đồng ASEAN trong kiểm soát lây nhiễm và giảm thiểu tác động của dịch bệnh trong khi giữ vững đà hợp tác liên kết, xây dựng Cộng đồng ASEAN và triển khai hiệu quả các sáng kiến quan trọng của khu vực về ứng phó với đại dịch.
ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại khu vực
SKĐS - Trước tình hình mưa bão kéo dài gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số nước trong khu vực, ngày 27/10/2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất tại các quốc gia Đông Nam Á.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm