DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc xác nhận ca nhiễm zika đầu tiên
Hà Anh - 14:38 11/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 10/1, truyền thông Trung Quốc xác nhận nước này đã có ca nhiễm virus Zika đầu tiên nhập cảnh từ nước ngoài.

Dẫn nguồn tin từ Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia, hãng tin tức Tân Hoa Xã cho hay virus zika được tìm thấy ở một người đàn ông 34 tuổi, vừa từ Venezuela trở về nhà ở Huyện Cống thuộc tỉnh Giang Tây. Bệnh nhân này hiện đã được cách ly và điều trị tại một bệnh viện địa phương từ ngày 6/2.

Sau khi đến Venezuela hồi tháng trước, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, nhức đầu, chóng mặt và vào ngày 28/1 trước khi trở về quê nhà vào cuối tuần trước. Hiện bệnh nhân này được ghi nhận đang hồi phục với thân nhiệt được điều tiết và sốt phát ban đã dịu bớt.

Những dấu hiệu và triệu chứng của virus Zika bao gồm sốt, sốt phát ban, nhức đầu, viêm kết mạc và đau khớp, cơ bắp, và mắt. Nó thường gây nên bệnh nhẹ, nhưng virus đề ra nguy cơ lớn hơn cho những thai phụ và có thể có liên hệ với một chứng bệnh thần kinh hiếm gặp được gọi là tật đầu nhỏ, khiến những em bé sinh ra với đầu nhỏ bất thường.


Những quan chức y tế Trung Quốc cho biết nguy cơ virus Zika lan rộng thêm là "cực kỳ thấp” bởi nhiệt độ thời tiết tại nước này đang ở mức thấp và nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh được thực hiện.

Hà Anh

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm