DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc tuyên bố duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran bất chấp Mỹ rút lui
PA - 11:11 11/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa cho biết, nước này hối tiếc về quyết định của Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, tuy nhiên Bắc Kinh sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện thỏa thuận này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang

 

Tất cả các bên liên quan nên thực hiện thỏa thuận một cách nghiêm túc và bảo vệ tính toàn vẹn của nó. Bày tỏ quan điểm của mình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang cho biết, như vậy sẽ giúp duy trì chương trình không phổ biến vũ khí hạt nhân, thúc đẩy hòa bình và ổn định ở Trung Đông và là cách để giải quyết các cuộc xung đột trên thế giới thông qua đàm phán chính trị.

Thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015 giữa Iran và 6 quốc gia là Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, và Đức tại Vienna, Áo.

PA

(theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
Tiết lộ “động trời” của Israel và bài toán hạt nhân Iran
SKĐS - Israel vừa công bố thu thập được hàng nghìn trang “bằng chứng” về chương trình vũ khí hạt nhân bí mật “Dự án Amad” của Iran.
“Số phận” Thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 và nguy cơ một cuộc chiến mới
SKĐS - Trong bối cảnh chỉ còn 6 ngày nữa sẽ đến thời hạn chót Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra câu trả lời chính thức có rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 hay không, vấn đề hạt nhân Iran đã đột ngột “nóng” lên trong tuần qua.
Mỹ quay lưng với thỏa thuận hạt nhân Iran, Israel Iran chuẩn bị chiến tranh
SKĐS - Chỉ 1 giờ sau khi Tổng thống Mỹ ký bản ghi nhớ về việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ký giữa Iran và nhóm P5+1 (bao gồm Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nga và Đức), Israel đã tấn công một căn cứ quân sự ở gần thủ đô Damascus, Syria, làm dấy lên nguy cơ một cuộc xung đột mới ở Trung Đông.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm