Trung Quốc: Tứ Xuyên rung chuyển vì động đất liên tiếp, hơn 120 người thương vong

18-06-2019 12:29 PM | Quốc tế

SKĐS - Tính đến ngày 18/6, số người tử vong trong 2 trận động đất mạnh liên tiếp xảy ra tại vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc vào đêm 17/6 đã lên tới 11 người, trong khi 122 người khác bị thương.

Lực lượng cứu hộ cho hay vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người mắc kẹt trong những đống đổ nát và họ lo ngại con số thương vong còn có thể tiếp tục tăng cao trong vài ngày tới.

Hai trận động đất, diễn ra cách nhau chừng nửa tiếng, tại tỉnh Tứ Xuyên có cường độ 6 và 5,8 độ richter với tâm chấn ở độ sâu khoảng 16km. Ngay sau khi động đất xảy ra, nhiều ngôi nhà đổ sập, nhiều tuyến đường bị nứt vỡ. Người dân đăng tải lên mạng Internet nhiều bức ảnh và video trên mạng Weibo cho thấy những ngôi nhà bị sập, trong khi người dân chạy hết ra đường. Các trường hợp tử vong và bị thương đều được ghi nhận tại các huyện Changning và Gongxian. Hàng trăm nhân viên cứu hộ đã được huy động tới hiện trường để hỗ trợ các nạn nhân trận động đất.

Hơn 5.000 lều tạm và nhu yếu phẩm được cấp phát cho người dân nằm trong vùng bị ảnh hưởng. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cảnh báo thêm về khả năng thiệt hại trên diện rộng và thảm họa có thể lan rộng sau các trận động đất trên.

Động đất thường xuyên xảy ra ở Tứ Xuyên. Năm 2008, nơi đây hứng chịu trận động đất 7,9 độ khiến 87.000 người thiệt mạng hoặc mất tích. Tháng 2/2019, 3 trận động đất xảy ra ở huyện Rongxian, tỉnh Tứ Xuyên khiến 2 người chết và 12 người bị thương.


H.A
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH