DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc trợ giúp những người hùng y tế trong cuộc chiến COVID-19
Bảo Linh - 17:47 13/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các thành phố ở Trung Quốc đã có những chính sách nhằm khích lệ tinh thần và động viên đội ngũ nhân viên y tế, những người hùng đã làm việc miệt mài ngày đêm, thậm chí có những người đã hy sinh cả tính mạng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Để khống chế dịch, Trung Quốc đã huy động 11.921 nhân viên y tế trên toàn quốc tới tâm dịch Hồ Bắc. Bên ngoài Hồ Bắc, nhiều nhân viên y tế cũng đang chạy đua tại các khu cách ly, để lại cha mẹ già và con nhỏ ở nhà.

Hội phụ nữ tỉnh Thiểm Tây đã bắt đầu phân phối rau, hoa quả, thịt và các nhu yếu phẩm cần thiết khác tới các gia đình bác sĩ và y tá đang ở chiến tuyến trợ giúp tâm dịch Hồ Bắc. Ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, hội phụ nữ cung cấp khẩu trang và chất khử trùng tới các gia đình nhân viên y tế tham gia công tác chống dịch.

Bạng Phụ, tỉnh An Huy đề nghị các bệnh viện và cộng đồng hỗ trợ thiết thực cho các gia đình nhân viên y tế bao gồm việc chăm sóc cho bố mẹ già và đảm bảo việc học hành cho con cái họ. Các hãng bảo hiểm ở Bắc Kinh quyên tặng 25,8 tỷ Nhân dân tệ (gần 3,7 tỷ USD) bảo hiểm dành cho đội ngũ nhân viên y tế ở chiến tuyến COVID-19.

Bảo Linh

(theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
Trung Quốc đối phó với đại dịch trong trật tự
SKĐS - Trung Quốc đang phải trải qua những thời điểm khó khăn để đối phó với cơn đại dịch mang tên “nCoV”. Mỗi ngày có hàng nghìn người mắc bệnh với hàng chục ca tử vong. Tuy nhiên người ta không hề thấy xuất hiện tình trạng hoảng loạn hay mất trật tự ở Vũ Hán bởi người dân tuyệt đối tuân thủ những chỉ dẫn của chính quyền.
Australia: Học sinh từng tới Trung Quốc trong thời gian qua được yêu cầu cách ly
SKĐS - Những học sinh tại một trường học ở phía Tây thành phố Sydney, Australia đang bị nghi phơi nhiễm nCoV, sau khi một học sinh từng đến Trung Quốc thời gian gần đây vẫn đi học thay vì cách ly tại nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế Australia.
Trung Quốc điều robot khử trùng đến các bệnh viện tại Vũ Hán
SKĐS - Ngày 7/2, hơn 30 robot khử trùng do doanh nghiệp TMiRob ở Thượng Hải thiết kế và sản xuất đã được triển khai đến các bệnh viện chính tại thành phố Wuhan (Vũ Hán) của Trung Quốc nhằm kiểm soát dịch bệnh.
Đưa 30 công dân Việt Nam từ Hồ Bắc (Trung Quốc) về nước
SKĐS - Hiện nay, toàn bộ số công dân (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.
Trung Quốc áp dụng cách thống kê mới cho dịch COVID-19
SKĐS - Số ca tử vong và nhiễm bệnh mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 (nCoV) tại Trung Quốc đã tăng mạnh trong ngày 13/2 sau khi cơ quan chức năng nước này thay đổi cách thống kê, theo đó tính gộp cả số người mới được chẩn đoán lâm sàng vào số người nhiễm mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm