Hà Nội

Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3-11 tuổi

30-10-2021 5:42 AM | Quốc tế

SKĐS - Trẻ em nhóm từ 3-11 tuổi ở nhiều tỉnh của Trung Quốc sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc mới ở nước này đang tiếp tục gia tăng.

[Infographic] - Các nước trên thế giới tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em thế nào?[Infographic] - Các nước trên thế giới tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em thế nào?

SKĐS - Hàng loạt quốc gia trên khắp thế giới, từ châu Mỹ, châu Âu, châu Á tới Nam Phi đang triển khai hoặc lập kế hoạch tiêm phòng vaccine COVID-19 cho trẻ em.

Zing dẫn tin từ AP cho biết, ngày 26/10, Trung Quốc bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 3-11 tuổi trong bối cảnh số ca mắc mới ở nước ngày đang tiếp tục gia tăng. Các tỉnh sẽ triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em ở lứa tuổi này bao gồm 5 tỉnh là: Hồ Bắc, Phúc Kiến, Hải Nam, Chiết Giang, Hồ Nam.

Theo truyền thông địa phương, vaccine được lựa chọn để tiêm cho trẻ từ 3-11 tuổi là vaccine của các hãng Sinovac và Sinopharm. Trẻ em cần được tiêm đủ 2 liều, mỗi liều cách nhau ít nhất 3 tuần và hoàn thành liều thứ hai càng sớm càng tốt trong vòng 8 tuần.

Trung Quốc bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 3-11 tuổi.

Trung Quốc bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 3-11 tuổi.

Trước đó, vào tháng 6, Trung Quốc phê duyệt hai loại vaccine Sinopharm và Sinovac cho trẻ em nhóm 3-17 tuổi, nhưng nước này mới chỉ tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Đến tháng 8, cơ quan quản lý đã phê duyệt thêm vaccine Sinopharm từ Viện Sản phẩm Sinh học Vũ Hán.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng của vaccine COVID-19 ở nhóm trẻ 3-11 tuổi và từ 12 tuổi trở lên là an toàn như nhau, đồng thời mức độ sinh kháng thể cũng giống như người lớn. Trẻ em và thanh thiếu niên dung nạp tốt với vaccine COVID-19, phản ứng sau tiêm chủ yếu là sốt và đau tại chỗ.

Vaccine của hãng dược Sinopharm được lựa chọn tiêm cho nhóm trẻ em nhóm tuổi 3-11 tuổi.

Vaccine của hãng dược Sinopharm được lựa chọn tiêm cho nhóm trẻ em nhóm tuổi 3-11 tuổi.

Theo QĐND, chia sẻ về những lo ngại các phản ứng sau tiêm cho trẻ, chuyên gia đầu ngành thuộc Chương trình tiêm chủng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc Vương Hoa Khánh cho biết: “Theo giám sát và phân tích các phản ứng có hại, tỷ lệ các phản ứng có hại đối với trẻ em và thanh thiếu niên được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 không cao hơn vaccine của người lớn trên 18 tuổi”.

Vaccine COVID-19 của các hãng Sinovac và Sinopharm có sử dụng công nghệ bào chế vaccine bất hoạt truyền thống. Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã phê chuẩn vaccine của hãng Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi. Trong khi đó, Chile cũng đang tiêm vaccine của hãng Sinovac cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Khi nào học sinh các tỉnh có thể trở lại trường học?


L.Vũ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH