Trung Quốc thông qua luật quản lý vaccine

Suckhoedoisong.vn - Ngày 29/6, Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật đầu tiên về giám sát và quản lý vaccine. Luật mới thiết lập một hệ thống giám sát và quản lý toàn bộ ngành công nghiệp vaccine từ nghiên cứu, sản xuất đến phân phối vaccine.

 

Ngày 29/6, Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật đầu tiên về giám sát và quản lý vaccine.  Luật mới thiết lập một hệ thống giám sát và quản lý toàn bộ ngành công nghiệp vaccine từ nghiên cứu, sản xuất đến phân phối vaccine.

Luật  sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12/2019. Luật quản lý vaccine của Trung Quốc mới thông qua  bao gồm các quy định tiếp cận thị trường đối với các nhà sản xuất vaccine, tăng cường quản lý việc phát triển, sản xuất, lưu hành và tiêm vaccine dự phòng; đặt ra tiêu chuẩn nghiêm ngặt về lưu trữ và vận chuyển vaccine.

Luật mới cũng quy định các hình phạt nghiêm khắc  hơn cho các hành vi bất hợp pháp liên quan  đến vaccine như bịa đặt dữ liệu, cản trở quá trình điều tra. Trước đó đã xảy ra hàng loạt vụ bê bối vaccine Trung Quốc khiến người tiêu dùng mất niềm tin.

TH

(Theo Reuters)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trung Quốc thông qua luật quản lý vaccine

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT