Trung Quốc: Thiếu tướng Công an tỉnh Quảng Đông bị khai trừ đảng

Ủy ban giám sát kiểm tra kỷ luật Trung Quốc hôm qua 30/1 đã khai trừ Đảng với Thiếu tướng Thái Quảng Liêu, Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Đông, vì vi phạm quy định liêm chính trong ngành.

Ông Thái Quảng Liêu là quan chức quân đội mới nhất bị "sờ gáy" trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trang tin Sina cho biết ngày 30/1, trang web của Ủy ban giám sát kiểm tra kỷ luật Trung Quốc (CCDI) đăng thông báo khai trừ đảng đối với Thiếu tướng Thái Quảng Liêu, Phó giám đốc công an tỉnh, Phó bí thư đảng ủy tỉnh Quảng Đông kiêm Phó chủ nhiệm Ban pháp chế và xã hội của tỉnh này.

Thông báo trên dẫn kết quả điều tra cho thấy ông Thái đã lợi dụng chức vụ nhận hối lộ và mưu lợi cá nhân, nhận quà biếu có giá trị, vi phạm quy định liêm chính trong ngành. Bên cạnh đó, ông này còn tham gia hoạt động kinh doanh trái phép.

CCDI kết luận hành vi của ông Thái Quảng Liêu đã vi phạm kỷ luật, pháp luật nghiêm trọng. Các hồ sơ liên quan đến vấn đề phạm tội của ông này đã được gửi tới cơ quan Tư pháp xử lý theo pháp luật.

Thiếu tướng Thái Quảng Liêu. (Ảnh:
Thiếu tướng Thái Quảng Liêu. (Ảnh: Sina.com)

Trang Sina cho hay ông Thái Quảng Liêu năm nay 57 tuổi, mang hàm Thiếu tướng. Ông đã đảm nhận vị trí Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Đông từ năm 2003.

Đến năm 2012, ông Thái đảm nhiệm chức Phó Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Đông. Ông này đã bị CCDI đưa đi điều tra do nghi phạm tội nghiêm trọng từ tháng 10 năm ngoái.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đã mở rộng chiến dịch trấn áp tham nhũng sang quân đội và các lực lượng an ninh trong nước và hạ bệ nhiều “hổ lớn” có cựu Bộ trưởng công an Chu Vĩnh Khang và cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu.

Sau thông báo khai trừ Đảng của ông Thái, Xinhua cho hay Quân ủy Trung ương Trung Quốc ngày 30/1 tuyên bố quân đội phải chữa tận gốc "căn bệnh kinh niên" tham nhũng với một thái độ không khoan nhượng.

Theo Dân Trí

 

(Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT