Trung Quốc theo dõi nguy cơ H7N9 lây từ người sang người

Ông Phùng Tử Kiên, Giám đốc Trung tâm Y tế khẩn cấp thuộc Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh vẫn đang phân tích kỹ lưỡng tìm hiểu đâu là những khả năng truyền bệnh chính, liệu có phải trước tiên virut truyền từ gia cầm sang người, rồi sau đó từ người sang người.
Trung Quốc theo dõi nguy cơ H7N9 lây từ người sang người  1

Reuters: Ông Phùng Tử Kiên, Giám đốc Trung tâm Y tế khẩn cấp thuộc Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh vẫn đang phân tích kỹ lưỡng tìm hiểu đâu là những khả năng truyền bệnh chính, liệu có phải trước tiên virut truyền từ gia cầm sang người, rồi sau đó từ người sang người. Những người bệnh này có tiếp xúc với các sản phẩm nhiễm virut hay không.

Trung Quốc theo dõi nguy cơ H7N9 lây từ người sang người  2

Phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Gregory Hartl: Phần lớn trường hợp nhiễm cúm H7N9 trước đó không hề tiếp xúc với gia cầm. Một nhóm chuyên gia quốc tế của WHO sẽ làm việc với các giới chức hữu quan Trung Quốc, sau đó các chuyên gia sẽ tới trực tiếp vùng đang có bệnh để nghiên cứu tình hình.

Trung Quốc theo dõi nguy cơ H7N9 lây từ người sang người  3

Chinadaily: Các chuyên gia đặc biệt lưu ý đến hai gia đình trong đó có một gia đình ở Thượng Hải gồm một người bố và hai con trai bị tử vong vì nhiễm virut. Đến nay, nguồn nhiễm virut H7N9 vẫn còn chưa xác định được và các hội chứng bệnh xuất hiện ở người khá nặng. Điều người ta vẫn lo ngại nhất là virut có thể truyền từ người sang người. Nếu khả năng này xảy ra thì bệnh rất dễ bùng phát thành đại dịch.

      MH (Theo Reuters, Chinadaily)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT