DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc thắt chặt các biện pháp phòng COVID-19 gần Bắc Kinh
Bảo Linh - 21:40 06/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà chức trách Trung Quốc đã đóng cửa nhiều phần của tuyến đường cao tốc chạy qua tỉnh Hà Bắc bao quanh thủ đô Bắc Kinh vào ngày 6/1.

Xét nghiệm COVID-19 ở Trung Quốc

Hà Bắc chiếm 20/23 ca lây nhiễm mới tại cộng đồng trong ngày ở Trung Quốc đại lục.

Bến xe khách đường dài ở thủ phủ Thạch Gia Trang của tỉnh Hà Bắc cũng bị đóng cửa nhằm dập làn sóng dịch COVID-19 mới. Tất cả trường học ở Thạch Gia Trang, thành phố 11 triệu dân cách phía nam thủ đô Bắc Kinh 300km đã bị đóng cửa.

Bắc Kinh bắt đầu chiến dịch tiêm phòng vắc-xin COVID-19

Ngôi làng Xiaoguozhuang ở ngoại ô thành phố trở thành huyện “có nguy cơ cao” và bị phong tỏa. 40 nghìn cư dân ở huyện đã được xét nghiệm COVID-19. Hơn 400 nghìn cư dân ở thành phố lân cận Nam Cung cũng đã được xét nghiệm. Trong khi đó, chiến dịch tiêm phòng vắc-xin COVID-19 đã phát động tại Bắc Kinh.

 

Bảo Linh

(theo CNA, Xinhua)

Tin liên quan
Tứ Xuyên, Trung Quốc: lũ lụt kỷ lục gây nguy hại đập Tam Hiệp
SKĐS - Các trận lũ lụt liên tiếp giáng xuống Trung Quốc đã gây ra thiệt hại kỷ lục cho tỉnh Tứ Xuyên, lượng nước lớn đồn về đập Tam Hiệp khiến con đập này đứng trước nguy cơ bị vỡ.
Trung Quốc trao tặng Việt Nam 320.000 khẩu trang y tế phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Chiều ngày 29/9, tại Hà Nội diễn ra lễ bàn giao vật tư y tế do Chính phủ Trung Quốc trao tặng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam GS.TS. Nguyễn Thanh Long và Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba tham dự và ký biên bản bàn giao hạng mục viện trợ chống dịch giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHND Trung Hoa.
Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thành phố 9 triệu dân
SKĐS - Thành phố ven biển của Trung Quốc là Thanh Đào đã quyết định sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ hơn 9 triệu người dân ở thành phố này trong vòng 5 ngày sau khi xuất hiện các ca lây nhiễm mới.
Trung Quốc lo ngại nhiễm COVID-19 từ nguồn thực phẩm đông lạnh nhập khẩu
SKĐS - Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết hai công nhân làm việc ở kho đông lạnh tại thành phố cảng Thiên Tân nhiễm COVID-19, khi quốc gia này chuyển hướng chú ý sang thực phẩm nhiễm khuẩn sau một số ca bùng phát có liên quan tới thực phẩm đông lạnh.
Trung Quốc lạnh nhất trong vòng 20 năm
SKĐS - Trung Quốc đã phải tiến hành các biện pháp đảm bảo cho người dân đối mặt với mùa đông lạnh nhất trong vòng 20 năm qua.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm