DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc sẽ tấn công thành phố Kobe của Nhật, nếu chiến tranh xảy ra
15:46 20/06/2014 GMT+7
Nếu chiến tranh giữa Trung Quốc và Nhật Bản bùng nổ, Kobe, thành phố lớn thứ 6 Nhật Bản, sẽ là mục tiêu tấn công đầu tiên của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), theo nhận định của tuần san Shukan Gendai.

Nếu chiến tranh giữa Trung Quốc và Nhật Bản bùng nổ, Kobe, thành phố lớn thứ 6 Nhật Bản, sẽ là mục tiêu tấn công đầu tiên của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), theo nhận định của tuần san Shukan Gendai.

Kobe là mục tiêu tấn công đầu tiên của PLA bởi vì thành phố này là nơi có hai nhà sản xuất tàu ngầm lớn của Nhật Bản, tuần san Shukan Gendai (Nhật Bản) ngày 18.6 dẫn lời nhận định của chuyên gia quân sự Nhật Mitsuhiro Sera.

Đồng quan điểm với ông Sera, một quan chức giấu tên thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tiết lộ ông cũng sẽ chọn tấn công Kobe đầu tiên nếu ông là một viên tướng PLA.

Mitsubishi và Kawasaki là hai nhà sản xuất tàu ngầm cho Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản, đặt các nhà máy đóng tàu của họ ở thành phố Kobe, theo Shukan Gendai.

Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cũng có bài bình luận cho rằng nếu PLA đánh vào Kobe sẽ khiến Nhật Bản suy yếu vì tàu ngầm đóng vai trò quan trọng trong hải chiến.

Căng thẳng đang leo thang giữa hai nước liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông, Sera cho biết các chiến đấu cơ của PLA thường bay cách máy bay chiến đấu Nhật ít nhất 800 m khi đối đầu trên không.

Ông Sera cho biết thời gian gần đây PLA đã thay đổi chiến lược, điều chiến đấu cơ bay áp sát máy bay chiến đấu Nhật quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Căng thẳng Trung Quốc - Nhật Bản leo thang kể từ tháng 9.2012, khi đó Nhật Bản tuyên bố quốc hữu hóa những hòn đảo thuộc Senkaku/Điếu Ngư. Tàu tuần duyên và máy bay Trung Quốc - Nhật Bản thường xuyên “đụng độ”, chơi trò “mèo vờn chuột” gần quần đảo tranh chấp này.

 

 

(Theo Thanh niên)

Tin liên quan
Mỹ chỉ trích Trung Quốc về vụ áp sát máy bay của Nhật Bản
Ngày 11/6, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki đã chỉ trích Trung Quốc về vụ việc 2 máy bay tiêm kích của Trung Quốc bay gần các máy bay Nhật Bản một cách bất thường trển Biển Hoa Đông.
Tàu đổ bộ Nhật Bản đưa thủy thủ đa quốc gia đến Đà Nẵng
Sáng 6.6, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức lễ đón tàu đổ bộ JS Kunisaki (LST 4003) của lực lượng tự vệ hàng hải Nhật Bản, đưa thủy thủ đoàn đa quốc gia cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2014.
Nhật Bản quay lưng, rút đầu tư khỏi Trung Quốc
Đầu tư từ Nhật vào Trung Quốc giảm ồ ạt. Đầu tư đi xuống vì quan hệ Trung - Nhật đang xấu đi nghiêm trọng trong thời gian gần đây.
Nổ tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Nhật Bản
Giới chức Nhật Bản ngày 29.5 cho biết, lực lượng Bảo vệ bờ biển của nước này đang gấp rút tới hiện trường nổ tàu chở dầu nghiêm trọng ở ngoài khơi bờ biển nước này. Hiện vẫn chưa rõ thương vong trong vụ nổ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm