Trung Quốc sẽ tấn công thành phố Kobe của Nhật, nếu chiến tranh xảy ra

Nếu chiến tranh giữa Trung Quốc và Nhật Bản bùng nổ, Kobe, thành phố lớn thứ 6 Nhật Bản, sẽ là mục tiêu tấn công đầu tiên của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), theo nhận định của tuần san Shukan Gendai.

Nếu chiến tranh giữa Trung Quốc và Nhật Bản bùng nổ, Kobe, thành phố lớn thứ 6 Nhật Bản, sẽ là mục tiêu tấn công đầu tiên của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), theo nhận định của tuần san Shukan Gendai.

Kobe là mục tiêu tấn công đầu tiên của PLA bởi vì thành phố này là nơi có hai nhà sản xuất tàu ngầm lớn của Nhật Bản, tuần san Shukan Gendai (Nhật Bản) ngày 18.6 dẫn lời nhận định của chuyên gia quân sự Nhật Mitsuhiro Sera.

Đồng quan điểm với ông Sera, một quan chức giấu tên thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tiết lộ ông cũng sẽ chọn tấn công Kobe đầu tiên nếu ông là một viên tướng PLA.

Mitsubishi và Kawasaki là hai nhà sản xuất tàu ngầm cho Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản, đặt các nhà máy đóng tàu của họ ở thành phố Kobe, theo Shukan Gendai.

Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cũng có bài bình luận cho rằng nếu PLA đánh vào Kobe sẽ khiến Nhật Bản suy yếu vì tàu ngầm đóng vai trò quan trọng trong hải chiến.

Căng thẳng đang leo thang giữa hai nước liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông, Sera cho biết các chiến đấu cơ của PLA thường bay cách máy bay chiến đấu Nhật ít nhất 800 m khi đối đầu trên không.

Ông Sera cho biết thời gian gần đây PLA đã thay đổi chiến lược, điều chiến đấu cơ bay áp sát máy bay chiến đấu Nhật quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Căng thẳng Trung Quốc - Nhật Bản leo thang kể từ tháng 9.2012, khi đó Nhật Bản tuyên bố quốc hữu hóa những hòn đảo thuộc Senkaku/Điếu Ngư. Tàu tuần duyên và máy bay Trung Quốc - Nhật Bản thường xuyên “đụng độ”, chơi trò “mèo vờn chuột” gần quần đảo tranh chấp này.

 

 

(Theo Thanh niên)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT