Trung Quốc sẽ tấn công thành phố Kobe của Nhật, nếu chiến tranh xảy ra
Nếu chiến tranh giữa Trung Quốc và Nhật Bản bùng nổ, Kobe, thành phố lớn thứ 6 Nhật Bản, sẽ là mục tiêu tấn công đầu tiên của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), theo nhận định của tuần san Shukan Gendai.

Kobe là mục tiêu tấn công đầu tiên của PLA bởi vì thành phố này là nơi có hai nhà sản xuất tàu ngầm lớn của Nhật Bản, tuần san Shukan Gendai (Nhật Bản) ngày 18.6 dẫn lời nhận định của chuyên gia quân sự Nhật Mitsuhiro Sera.
Đồng quan điểm với ông Sera, một quan chức giấu tên thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tiết lộ ông cũng sẽ chọn tấn công Kobe đầu tiên nếu ông là một viên tướng PLA.
Mitsubishi và Kawasaki là hai nhà sản xuất tàu ngầm cho Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản, đặt các nhà máy đóng tàu của họ ở thành phố Kobe, theo Shukan Gendai.
Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cũng có bài bình luận cho rằng nếu PLA đánh vào Kobe sẽ khiến Nhật Bản suy yếu vì tàu ngầm đóng vai trò quan trọng trong hải chiến.
Căng thẳng đang leo thang giữa hai nước liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông, Sera cho biết các chiến đấu cơ của PLA thường bay cách máy bay chiến đấu Nhật ít nhất 800 m khi đối đầu trên không.
Ông Sera cho biết thời gian gần đây PLA đã thay đổi chiến lược, điều chiến đấu cơ bay áp sát máy bay chiến đấu Nhật quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Căng thẳng Trung Quốc - Nhật Bản leo thang kể từ tháng 9.2012, khi đó Nhật Bản tuyên bố quốc hữu hóa những hòn đảo thuộc Senkaku/Điếu Ngư. Tàu tuần duyên và máy bay Trung Quốc - Nhật Bản thường xuyên “đụng độ”, chơi trò “mèo vờn chuột” gần quần đảo tranh chấp này.
(Theo Thanh niên)
Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com
Sức khỏe người lớn
Sức khỏe trẻ em
Sơ cứu
Sức khoẻ tâm thần
Ẩm thực và dinh dưỡng
Sức khỏe và môi trường
Các biện pháp tránh thai
Sức khoẻ sinh sản và tình dục
Các thuật ngữ
Tìm hiểu cơ thể người
Dược
Thẩm mỹ
Trang phục
Rèn luyện
Ngôi nhà an toàn
Giải thích các xét nghiệm
Khám sức khỏe
Dinh dưỡng phòng chống ung thư
-
Lục thùng rác tìm mảnh cánh mũi bị đứt rời tới viện để ghép cho bé 5 tuổi
SKĐS - Các bác sĩ BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc vừa thực hiện ghép lại mảnh tổn thương mũi bị đứt rời cho một bệnh nhi 5 tuổi ở Vĩnh Phúc. Điều đặc biệt là bệnh nhi bị tai nạn sinh hoạt và bị đứt rời hoàn toàn trụ mũi và cánh mũi bên trái, nhưng phần cánh mũi này được lấy lại ở trong thùng rác. - Những sai lầm trong việc dùng tinh bột nghệ khi viêm loét dạ dày
- Truyền hình trực tuyến: Cách đúng ngừa tai biến, đột quỵ mùa lạnh
- Khi nào cần nội soi tiêu hoá?
- Hai truyền thuyết dân gian về việc Trần Hưng Đạo chém Phạm Nhan