DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc sẽ phạt 720.000 USD nếu phát hiện sai phạm trong sản xuất vaccine
Hải Yến - 08:29 16/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau bê bối làm giả hồ sơ dữ liệu trong sản xuất vaccine phòng bệnh dại ở Trung Quốc gây chấn động dư luận, Trung Quốc mới đây đã ra một dự thảo luật mới, hiện đang lấy ý kiến của người dân và các bên liên quan.

 

Theo đó các doanh nghiệp sản xuất vaccine sẽ bị phạt tới 720.000 USD (5 triệu NDT)  nếu phát hiện các vi phạm pháp luật trong sản xuất vaccine.

 

 

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc ban một dự thảo luật riêng liên quan đến vaccine, từ trước tới nay, vaccine thuộc quản lý của cơ quan quản lý dược phẩm.  Theo dự thảo luật, những người tham gia vào các hành vi bất hợp pháp, che giấu sự thật, cản trở điều tra, làm giả kết quả xét nghiệm, không thu hồi khi sản phẩm có vấn đề… đều sẽ bị trừng trị.

 

 

Trung Quốc đã phạt công ty Công nghệ sinh học gây ra vụ bê bối vaccine phòng bệnh dại với số tiền phạt lên tới 1,3 tỷ USD.  Người đứng đầu công ty và 14 người khác bị bắt, hàng chục quan chức địa phương ở nhiều tỉnh thành bị cách chức.

Hải Yến

(theo AFP)

Tin liên quan
Trung Quốc: thanh tra hoạt động sản xuất vaccine
SKĐS - Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa phát thông báo sẽ điều tra tất cả các công ty sản xuất vaccine trên cả nước từ ngày 25/7.
Scandal vaccine của Trung Quốc – khi niềm tin bị đánh mất
SKĐS - Sự phẫn nộ của người dân Trung Quốc bùng lên sau khi cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện ra hàng trăm nghìn liều vaccine phòng bệnh dại của công ty sản xuất vaccine lớn thứ 2 Trung Quốc – Công ty công nghệ sinh học Changchun Changsheng, bị làm giả dữ liệu, và bán hàng trăm nghìn liều vaccine bạch hầu, ho gà, uốn ván kém chất lượng để tiêm cho trẻ sơ sinh.
Vaccine tăng thời gian sống của người u não
SKĐS - Một loại vaccine có thể kéo dài đáng kể sự sống của người bị chẩn đoán ung thư não, cuộc thử nghiệm ban đầu hứa hẹn kết quả khả quan.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm