DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc: Sắp thử tên lửa sức mạnh mới
Hoàng Nguyễn - 09:07 11/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ngày 9-12, các quan chức Lầu Năm Góc cho biết, Trung Quốc đang chuẩn bị phóng thử 1 vũ khí phi đối xứng đầy sức mạnh mới, một tên lửa được thiết kế để phá hủy vệ tinh trên vũ trụ.

Theo đó, các quan chức quân sự Mỹ đã phát hiện các công việc chuẩn bị cho việc phóng thử tên lửa chống vệ tinh Dong Neng-3 tại một căn cứ quân sự ở miền trung Trung Quốc.

Tên lửa Dong Neng-3

Vụ phóng thử có thể diễn ra tại Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc (thuộc vùng Nội Mông), và bãi phóng Korla thuộc khu vực Tân Cương, miền tây Trung Quốc.

Vụ phóng thử tên lửa chống vệ tinh cuối cùng của nước này diễn ra tại bãi phóng Korla hồi tháng 10-2015. Trước đó, nhiều chuyên gia, công ty Mỹ lo ngại tên lửa Trung Quốc bắn phá vệ tinh của họ.

Trước đó, Trung Quốc đã tiến hành chương trình chống vệ tinh dưới vỏ bọc một hệ thống phòng thủ tên lửa từ năm 2007, khi một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo đã để lại nhiều mảnh vỡ trên quỹ đạo quanh Trái đất. Vụ phóng này đã bị Mỹ, Nhật Bản, Australia và nhiều quốc gia khác lên án kịch liệt.

Hoàng Nguyễn

(Theo NYT)

Tin liên quan
Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không – câu trả lời cho NMD của Mỹ
SKĐS - Nga vừa triển khai thêm hệ thống tên lửa phòng không S-400 và tên lửa đạn đạo Iskander tại vùng lãnh thổ Kaliningrad thuộc Nga – đây được coi là câu trả lời đáp trả lại việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) tại châu Âu và NATO tiến sát biên giới Nga.
Tên lửa mạnh nhất thế giới có khả năng quét sạch bang Texas hay nước Pháp
SKĐS - Nga vừa công bố hình ảnh mô phỏng loại tên lửa này và đã làm nhiều quốc gia lo ngại.
Nga cung cấp động cơ cho tên lửa Antares của Mỹ
SKĐS - Bất chấp lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên Nga, chương trình hợp tác tên lửa vũ trụ giữa Mỹ và Nga vẫn diễn ra.
Mỹ, Hàn Quốc xây dựng hệ thống hỗ trợ ngăn chặn tên lửa từ Triều Tiên
SKĐS - Mỹ và Hàn Quốc vừa thông nhất xây dựng một hệ thống hỗ trợ lẫn nhau nhằm ngăn chặn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của CHDCND Triều Tiên.
Sân bay Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công liên tiếp bằng tên lửa
Hành khách ở sân bay Diyarbakir, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, đã hoảng hốt tìm nơi trú ẩn sau khi sân bay này bị tấn công bằng 4 tên lửa, truyền thông địa phương cho biết.
Hội đồng bảo an LHQ lên án các vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên
SKĐS - Hội đồng bảo an LHQ vừa lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên, và cho rằng đó là sự vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của LHQ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm