DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc: sắp chấm dứt quy định giới hạn số con?
Trần Hải - 17:15 25/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một báo cáo trên Bloomberg cho biết, Trung Quốc đang lên kế hoạch chấm dứt giới hạn về số con mà mỗi gia đình được sinh, dự kiến quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào năm 2019.

 

Sự phát triển kinh tế xã hội khiến tâm lý của người Trung Quốc đang thay đổi, nhiều người không muốn sinh con, kể cả ở nông thôn, nhiều người cho rằng có 1 con là đủ.

 

 

Hạn chế sinh đẻ đã giúp Trung Quốc đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhưng cũng đem đến nhiều hệ lụy như tình trạng già hóa dân số, thiếu lao động, mất cân bằng giới tính và nhiều vấn đề xã hội khác. Theo dự báo, dân số Trung Quốc sẽ giảm đi 800.000 người mỗi năm trong 1 thập kỷ tới.

 

 

Theo Tân hoa xã, chính sách 1 con của Trung Quốc được ban hành năm 1979 đã giảm khoảng 400 triệu ca sinh con. Đầu năm 2016, Chính phủ Trung Quốc đã nới lỏng luật kế hoạch hóa gia đình, cho phép các cặp vợ chồng có con thứ 2.

Trần Hải

(theo Gbtimes)

Tin liên quan
Trung Quốc: nhiều cách thức hiệu quả kêu gọi hiến tạng
SKĐS - Mặc dù hiến tặng nội tạng đã tăng nhanh theo từng năm, nhưng Trung Quốc - quốc gia đông dân nhất thế giới – vẫn luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”, nhiều bệnh nhân không thể chờ đợi và qua đời trước khi có được một cơ quan nội tạng phù hợp từ người hiến tặng.
Nga và Trung Quốc kết hợp sản xuất máy bay trực thăng AHL
SKĐS - Dự kiến từ tháng Năm-tháng Sáu tới Nga sẽ ký với Trung Quốc hợp đồng sản xuất máy bay trực thăng vận tải hạng nặng (AHL) - hãng tin Tass (Nga) đưa tin ngày 19/4.
Cô đơn, đàn ông Trung Quốc tìm mua búp bê để...tâm sự
SKĐS - Khi Trung Quốc phải đối mặt với khoảng cách chênh lệch giới tính lớn cùng với dân số ngày càng già hóa, EXDOLL - một công ty sản xuất búp bê silicon muốn “an ủi” những người đàn ông cô đơn và viên chức nghỉ hưu bằng “người bạn đồng hành mới”: Búp bê tình dục thông minh có thể trò chuyện, tâm sự, chơi nhạc và bật máy rửa chén bát.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm