Trung Quốc: Quảng Châu siết chặt chống COVID-19

12-04-2022 8:37 AM | Quốc tế

SKĐS - Chính quyền Quảng Châu đã phong tỏa hoàn toàn đối với người từ bên ngoài thành phố.

Trung Quốc: Quảng Châu siết chắt chống COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Thượng Hải, nơi dịch bệnh đang hoành hành dữ dội, chính quyền thành phố Quảng Châu ở miền Nam Trung Quốc đang gấp rút triển khai sớm hàng loạt biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát virus SARS-CoV-2 không để dịch bệnh lan rộng.  Mới đây nhất, chính quyền Quảng Châu đã phong tỏa hoàn toàn đối với người từ bên ngoài  thành phố, trong bối cảnh số ca nhiễm cộng đồng ở  đây đang tăng nhanh.

Số liệu do chính quyền Quảng Châu cung cấp tối 11/4 cho thấy tính từ 14h chiều 10/4 đến 18h chiều 11/4, thành phố đã ghi nhận 27 ca mắc COVID-19 được xác nhận lây nhiễm trong cộng đồng và 11 ca nhiễm không triệu chứng. 

Toàn bộ 11 quận của Quảng Châu - một thành phố lớn với dân số khoảng 19 triệu người, đã bắt đầu đợt xét nghiệm trên diện rộng từ tuần trước. Tính từ ngày 8-11/4, Quảng Châu ghi nhận tổng số 61 ca lây nhiễm cộng đồng trong đợt bùng phát mới nhất. Những ca nhiễm này chủ yếu ở quận Bạch Vân và hầu hết các ca nhiễm được phát hiện thông qua việc xét nghiệm các nhóm chủ chốt và những người trong khu vực được kiểm soát.

Chính quyền thành phố Quảng Châu đã nhanh chóng siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Người dân từ bên ngoài hiện không thể vào trong thành phố, trong khi chỉ những cư dân Quảng Châu có lý do đặc biệt mới được phép rời khỏi đây, với điều kiện có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ. Các trường tiểu học và trung học của thành phố đã tạm đóng cửa và áp dụng dạy học trực tuyến cho đến ngày 17/4.

Trung Quốc hiện đang trải qua đợt bùng phát dịch COVID-19 tồi tệ nhất từ sau làn sóng dịch tại Vũ Hán đầu năm 2020. Đến nay, Thượng Hải vẫn đang là nơi dịch bệnh hoành hành dữ dội nhất, với 26.087 ca nhiễm được ghi nhận trong ngày 11/4, trong đó chủ yếu là những trường hợp không có triệu chứng. 

Thành phố này hiện đã bước vào tuần lễ phong tỏa thứ 3. Một số phương tiện truyền thông Trung Quốc thừa nhận các biện pháp phòng chống dịch tại Thượng Hải "không hoàn hảo". Tuy vậy, chính quyền Thượng Hải khẳng định vẫn đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm thường nhật cho người dân.

Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học, nơi làm việc, khu công nghiệp


Theo TTXVN
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH