Trung Quốc: Nổ liên tiếp tại tòa nhà chính phủ, nhiều người bị thương

26-05-2011 4:00 PM | Quốc tế

3 vụ nổ, trong đó có 2 vụ nổ bom xe đã rung chuyển các tòa nhà chính phủ ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc vào sáng nay. Tân Hoa xã đưa tin ít nhất 5 người bị thương.

3 vụ nổ, trong đó có 2 vụ nổ bom xe đã rung chuyển các tòa nhà chính phủ ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc vào sáng nay. Tân Hoa xã đưa tin ít nhất 5 người bị thương.

Một quan chức thuộc phòng tuyên truyền tỉnh Giang Tây cho hay, các vụ nổ xảy ra ở thành phố Phúc Châu, ngay sau 9h sáng nay (giờ địa phương). Chúng cách nhau đều đặn khoảng 10 phút.

Vụ nổ đầu tiên là nổ xe hơi, tại bãi đậu xe của văn phòng công tố thành phố. Vụ thứ hai xảy ra ở tầng một tòa nhà văn phòng chính quyền quận Linchuan. Vụ cuối cùng là vụ nổ bom xe, gần cơ quan thực và dược phẩm thành phố, quan chức có tên Zhang cho biết.

Cũng theo quan chức này, giới chức trách đang điều tra nguyên nhân của các vụ nổ và hiện chưa có thông tin về thương vong.

Nguồn tin thân cận với chính quyền tỉnh cho hay chưa xác định được thủ phạm gây ra các vụ nổ nhưng có thể là một nông dân. Người này tiến hành các vụ nổ để trả thù.
 
Theo các nhân chứng hầu hết kính cửa sổ tại văn phòng công tố, là tòa nhà 8 tầng, bị vỡ và chiếc xe Volkswagen Santana bị phá hủy.   
 
Trong khi đó, Tân Hoa xã dẫn lời các nhân chứng cho hay 10 chiếc xe khác bị hư hại. Xe cứu thương đã tới đưa nhiều người bị thương tới bệnh viện.

Vào đầu tháng này, hàng chục người đã bị thương trong một vụ tấn công bom xăng nhằm vào một ngân hàng ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc. Vụ việc do một nhân viên cũ của ngân hàng này, vừa bị sa thải, thực hiện. 

Theo Phan Anh
Dân trí

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH