Trung Quốc - Nhật Bản tiếp tục căng thẳng vì ADIZ

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Nhật Bản S.Abe: ”Trung Quốc đơn phương làm thay đổi tình hình biển Hoa Đông và vùng ADIZ của Trung Quốc vi phạm sự tự do hàng không ngang qua các vùng biển lớn. Nhật Bản yêu cầu Trung Quốc rút bỏ những động thái liên quan đến ADIZ.”
 

Thủ tướng Nhật Bản S.Abe: ”Trung Quốc đơn phương làm thay đổi tình hình biển Hoa Đông và vùng ADIZ của Trung Quốc vi phạm sự tự do hàng không ngang qua các vùng biển lớn. Nhật Bản yêu cầu Trung Quốc rút bỏ những động thái liên quan đến ADIZ.”

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi: ”Bắc Kinh rất tức giận về những lời vu khống ác ý trong vấn đề ADIZ mà Thủ tướng Shinzo Abe đưa tại cuộc họp cấp cao - kỷ niệm 40 năm quan hệ Nhật Bản - ASEAN. Nhật Bản đã đơn phương hành động, khiêu khích Trung Quốc trong tranh chấp quần đảo Điếu Ngư/Senkaku”.

Chinadaily: “Hội nghị Nhật Bản-ASEAN là cơ hội gặp gỡ và trao đổi chính thức và quan trọng đầu tiên của các lãnh đạo châu Á kể từ khi Trung Quốc tuyên bố lập ADIZ trên biển Hoa Đông và đe dọa sẽ có hành động tương tự tại biển Đông”.

MN (theo Kyodonews, Chinadaily)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trung Quốc - Nhật Bản tiếp tục căng thẳng vì ADIZ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT