DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc: Người già tự sát để “tranh thủ” đất chôn!
06:44 28/05/2014 GMT+7
Hàng chục người cao tuổi ở An Huy (Trung Quốc) đã tự sát để “kịp” có chỗ chôn cất trước khi chính quyền tỉnh này đóng cửa nghĩa trang từ ngày 1-6!

Hàng chục người cao tuổi ở An Huy (Trung Quốc) đã tự sát để “kịp” có chỗ chôn cất trước khi chính quyền tỉnh này đóng cửa nghĩa trang từ ngày 1-6!

Người cha đưa con đi dạo tại An Huy. Phía sau 2 cha con là hàng loạt chiếc quan tài bị "trục xuất" khỏi nghĩa trang do không còn chỗ chôn. Ảnh: Euro Pics

Do nghĩa trang địa phương đã gần như kín chỗ, giới chức tỉnh An Huy ấn định sau ngày 1-6, những người về với suối vàng buộc phải hỏa táng. Thông báo được đưa hôm 1-4 như sau: “Trước ngày 1-6, người thân có thể chôn cất thi hài của người quá cố, tuy nhiên, sau 1-6, chỉ có lựa chọn duy nhất là hỏa táng”.

Đây là biện pháp chính quyền địa phương đặt ra để đối phó với tình trạng quá tải của nghĩa trang, nhưng họ đã không lường trước được hậu quả lại đáng sợ đến thế. Tỉ lệ người cao tuổi tự sát đột ngột tăng vọt vì muốn có một chỗ yên nghỉ trong mảnh đất ít ỏi còn lại trong nghĩa trang!

Báo giới địa phương thông tin hàng chục trường hợp đau lòng như vậy. Cụ Zhang Wenying, 81 tuổi, treo cổ ngày 13-5. Thư tuyệt mệnh của cụ bà đáng thương chỉ đau đáu một ước nguyện được chôn cất giống như cụ ông Wu Lixiu, 97 tuổi tự sát 1 ngày trước đó!

“Những người cao tuổi khó có thể chấp nhận chính sách khắc nghiệt này. Bởi vậy, chính phủ nên kéo dài thời gian họ có thể suy nghĩ kĩ hơn”, một người cao tuổi ở địa phương khắc khoải.

Các các khu vực thành thị, việc hỏa táng đã được chấp nhận rộng rãi, song ở những khu vực xa xôi hẻo lánh, nhiều người coi hỏa táng là cách đối xử đáng sợ với người chết.

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm