DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc nghi Mỹ thả thiết bị sonar xuống biển Đông
10:32 29/08/2014 GMT+7
Vụ máy bay chiến đấu Trung Quốc chặn máy bay săn tàu ngầm của Hải quân Mỹ gần đây có thể xảy ra khi máy bay Mỹ thả xuống biển Đông một thiết bị sonar (dùng sóng âm thanh dội lại để dò tìm), báo Trung Quốc Global Times dẫn lời một chuyên gia quân sự.

Theo báo chí Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Mỹ chưa bình luận gì về thông tin này. Dù Lầu Năm Góc không tiết lộ nhiệm vụ của máy bay Mỹ khi bị máy bay Trung Quốc chặn, nhưng một số chuyên gia Trung Quốc nói rằng, Mỹ đang giám sát các tàu ngầm của Trung Quốc quanh đảo Hải Nam và các khu vực khác trên biển Đông.

Theo những bức ảnh được lan truyền trên nhiều diễn đàn của giới quan tâm quân sự, trong tháng này, Trung Quốc đưa 3 tàu ngầm loại 094 (mang tên lửa đạn đạo) tới căn cứ hải quân ở đảo Hải Nam.

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Vì sao Mỹ điều thêm tàu sân bay tới châu Á?
Cụm tàu sân bay USS Carl Vinson hôm 22/8 rời thành phố San Diego tới Thái Bình Dương, để tuần tra “cả khu vực do hạm đội 5 và hạm đội 7 đảm trách
Trung - Mỹ khẩu chiến ngoại giao
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby :” Đây chỉ là một trong nhiều vụ khiêu khích diễn ra trong năm nay, liên quan đến một chỉ huy không quân của Trung Quốc tại gần đảo Hải Nam.
Mỹ cáo buộc máy bay chiến đấu Trung Quốc có hành động khiêu khích
Một máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay gần một máy bay tuần tra của Hải quân Mỹ và diễn tập bay nhào lộn xung quanh máy bay của Mỹ trong không phận quốc tế
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm