DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc muốn giải quyết tranh chấp với Nhật Bản?
14:42 30/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản vừa tố cáo 2 tàu Trung Quốc xâm nhập vào vùng biển tiếp giáp lãnh hải quần đảo tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Ngày 29/6, 2 tàu hải cảnh Trung Quốc đã đi vào vùng biển tiếp giáp lãnh hải quần đảo tranh chấp Senkaku (Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư) trên biển Hoa Đông. Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, trước đó, những tàu này cũng đi vào vùng lãnh hải Nhật Bản. Trong một động thái khác Trung Quốc cho biết nước này sẽ tổ chức huấn luyện sử dụng vũ khí thật ở vùng biển Hoa Đông. Đại diện các nghị sĩ Quốc hội Trung Quốc cho biết, nước này sẵn sàng tổ chức đối thoại với Nhật Bản để giải quyết hợp lý các vấn đề tranh chấp cũng như để tránh sự hiểu lầm. Như vậy những lời nói trên bàn ngoại giao và thực địa ở vùng biển nhạy cảm dường như không song hành nhau.

PA (theo China.org, Reuters)

 

 

Tin liên quan
Ấn Độ: Không được giải quyết tranh chấp biển Đông bằng vũ lực
Quốc vụ khanh phụ trách quốc phòng của Ấn Độ Rao Inderjit Singh hôm 30-5 lên án các hành vi đe dọa hoặc sử dụng vũ lực để đơn phương giải quyết tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông.
Philippines hoan nghênh G7 bàn về tranh chấp trên Biển Đông
Philippines hoan nghênh Hội nghị Thượng đỉnh G7- đang diễn tại Đức, bàn về các vấn đề biển Đông, đặc biệt là việc Trung Quốc đơn phương tiến hành cải tạo trái phép, thay đổi nguyên trạng một số bãi đá, đảo (thuộc chủ quyền Trường Sa, Việt Nam).
Nhật cân nhắc bắn hạ UAV Trung Quốc bay trên vùng tranh chấp
Nhật Bản đang xem xét khả năng bắn hạ máy bay không người lái của Trung Quốc, nếu Bắc Kinh quyết định tuần tra thường xuyên tại vùng tranh chấp Sensaku/ Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm