DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc lo ngại nhiễm COVID-19 từ nguồn thực phẩm đông lạnh nhập khẩu
H.Trà - 06:19 19/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết hai công nhân làm việc ở kho đông lạnh tại thành phố cảng Thiên Tân nhiễm COVID-19, khi quốc gia này chuyển hướng chú ý sang thực phẩm nhiễm khuẩn sau một số ca bùng phát có liên quan tới thực phẩm đông lạnh.

Các chiến dịch xét nghiệm trên diện rộng đã được tiến hành sau các báo cáo có dấu vết của virus SARS-CoV-2 trên thực phẩm và các kiện hàng nhập khẩu.

Ở thành phố Vũ Hán, các nhà chức trách cho biết đã phát hiện dấu vết của virus trên thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ Brazil.

4 thành phố khác báo cáo mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu dương tính với COVID-19 trong đó có thịt lợn Argentina và cá phi lê Ấn Độ.

Thanh tra hải quan trên toàn Trung Quốc cho tới nay đã xét nghiệm hơn 800.000 mẫu nhập khẩu đông lạnh và dừng vận chuyển hàng từ 99 nhà cung cấp nước ngoài.

H.Trà

(theo Channel News Asia)

Tin liên quan
Cách dùng thực phẩm đông lạnh sao cho an toàn
Những thực phẩm đông lạnh không được đóng khuôn công nghiệp, mà sử dụng cách đóng thủ công, sẽ không có gói nào giống gói nào.
Trung Quốc: Hơn 900 trường hợp mắc COVID-19 đến từ nước ngoài
SKĐS - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, tính đến hết ngày 4/4, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 25 trường hợp mắc mới COVID-19 đều từ nước ngoài vào, nâng tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 xâm nhập từ bên ngoài vào Trung Quốc lên 913 người.
“Cuộc chiến” 10 ngày ở Vũ Hán
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 “nóng” trở lại ở nơi được cho là tâm điểm phát sinh dịch bệnh đã lây lan ra toàn thế giới, làm nhiều quốc gia lao đao. Chính quyền Vũ Hán, Trung Quốc đã phát đi một quyết tâm thanh toán dịch bệnh khi quyết định xét nghiệm cho toàn bộ 11 triệu dân ở địa phương này.
Làn sóng đại dịch COVID-19 thứ 2 ở Trung Quốc
SKĐS - Gần 108 triệu dân ở khu vực Ðông Bắc Trung Quốc đang bị phong tỏa trở lại, trong khi số ca mắc COVID-19 mới tại đất nước này không ngừng gia tăng, đe dọa làn sóng bùng phát dịch bệnh thứ hai.
Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thành phố 9 triệu dân
SKĐS - Thành phố ven biển của Trung Quốc là Thanh Đào đã quyết định sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ hơn 9 triệu người dân ở thành phố này trong vòng 5 ngày sau khi xuất hiện các ca lây nhiễm mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm