DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc lập làn đường riêng cho người sử dụng điện thoại di động
Hà Anh - 10:43 15/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thành phố Thiểm Tây, Trung Quốc vừa quy hoạch làn đường riêng dành cho những người đi bộ sử dụng điện thoại di động.

 

Làn đường này được sơn màu đỏ, xanh lộ và xanh dương, có chiều rộng là 80 cm và chiều dài là 100 cm. Hình ảnh điện thoại thông minh được kẻ vẽ trong những làn đường này để nhằm phân biệt chúng với những làn đường dành cho người đi bộ thông thường.

 

 

Các phương tiện giao thông sẽ chủ động nhường đường cho những người đi bộ vào làn đường này, bởi thông thường khi đó họ đang mải sử dụng điện thoại di động, không để ý bất kỳ điều gì ở xung quanh.

 

 

Một người dân Trung Quốc đi đường nhận định rằng: “Ngày nay, những người sử dụng điện thoại đi dộng khi đi trên đường đã trở thành “những người mù”. Những người này dù sử dụng làn đường riêng biệt dành cho họ song có thể vẫn có nguy cơ va chính vào nhau”.

Hà Anh

(theo BBC)

Tin liên quan
Mẹ dùng nhiều điện thoại di động, trẻ dễ tăng động?
SKĐS - Phụ nữ có thai là trường hợp rất nhạy cảm đối với mọi tác động từ bên ngoài. Việc sử dụng điện thoại di động là một yếu tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sau này đã các nhà khoa học đã nghiên cứu từ lâu. Một nghiên cứu mới đây đã cho biết, nếu trong thời kỳ mang thai, người mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại di động thì đứa bé sinh ra có nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi, trong đó điển hình nhất là tăng động.
Thêm ảnh với một số thuê bao di động là cần thiết
SKĐS - Sau một năm, Nghị định 49/2017/NĐ-CP được ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 24/4/2017, trong đó yêu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông phải cung cấp ảnh chụp chân dung bên cạnh các thông tin cá nhân khác. Thực tế, mỗi thuê bao di động khi đăng ký đều khai báo tên tuổi, số CMND.
Điện thoại di động của Tổng thống Trump có an toàn?
SKĐS - Nhà Trắng phản hồi mạnh mẽ trước thông tin rằng điện thoại di động (ĐTDĐ) của Tổng thống Mỹ Donald Trump không có đầy đủ tính năng bảo mật tân tiến hay Tổng thống không tuân thủ việc thay đổi điện thoại thường xuyên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm