DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc lập làn đường riêng cho người sử dụng điện thoại di động
Hà Anh - 10:43 15/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thành phố Thiểm Tây, Trung Quốc vừa quy hoạch làn đường riêng dành cho những người đi bộ sử dụng điện thoại di động.

 

Làn đường này được sơn màu đỏ, xanh lộ và xanh dương, có chiều rộng là 80 cm và chiều dài là 100 cm. Hình ảnh điện thoại thông minh được kẻ vẽ trong những làn đường này để nhằm phân biệt chúng với những làn đường dành cho người đi bộ thông thường.

 

 

Các phương tiện giao thông sẽ chủ động nhường đường cho những người đi bộ vào làn đường này, bởi thông thường khi đó họ đang mải sử dụng điện thoại di động, không để ý bất kỳ điều gì ở xung quanh.

 

 

Một người dân Trung Quốc đi đường nhận định rằng: “Ngày nay, những người sử dụng điện thoại đi dộng khi đi trên đường đã trở thành “những người mù”. Những người này dù sử dụng làn đường riêng biệt dành cho họ song có thể vẫn có nguy cơ va chính vào nhau”.

Hà Anh

(theo BBC)

Tin chân bài
Trầm cảm, lo lắng, mất ngủ, mất kiểm soát thần kinh do nghiện smartphone
SKĐS - Các nhà nghiên cứu đã cho biết có một sự mất cân bằng trong não bộ của những thanh thiếu niên mắc chứng nghiện sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) và internet. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thanh thiếu niên càng nghiện smartphone và internet thì mức độ trầm cảm, lo lắng, chứng mất ngủ và khó kiểm soát thần kinh ngày càng gia tăng.
Smartphone khiến người ta cô đơn hơn
SKĐS - Nếu con người quá lệ thuộc vào smartphone thì một viễn cảnh như thế nào trong tương lai?
Ứng dụng smartphone sàng lọc ung thư tuyến tụy
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington đã phát triển một ứng dụng cho phép sàng lọc ung thư tuyến tụy bằng cách sử dụng chức năng selfie của điện thoại thông minh.
Smartphone uốn cong thành đồng hồ đeo tay có chức năng dự báo sức khỏe
SKĐS - Chiếc smartphone tên Flexphone có chức năng theo dõi các chỉ số sức khỏe của cơ thể như nhịp tim, số bước đi và khoảng cách đã di chuyển.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm