DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Trung Quốc không thể hút hết nước ra khỏi biển Ðông”
21:48 17/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cựu chỉ huy Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản Toshio Tamogami: Việc Trung Quốc gây hấn với Việt Nam ở biển Đông...

Cựu chỉ huy Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản Toshio Tamogami: Việc Trung Quốc gây hấn với Việt Nam ở biển Đông như một tình huống không phải của riêng một ai đó vì tình huống tương tự cũng có thể xảy ra tại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Việt Nam là một quốc gia không để cho các nước lớn hơn bắt nạt. Mặc dù sức mạnh không quân hay hải quân không đáng kể, nhưng những chiến thuật chiến tranh của Việt Nam “không cho kẻ thù chiến thắng” rất đáng để Nhật Bản học tập.

Tạp chí Ships of the World: Ông Toru Kitsu - Biên tập viên tạp chí chuyên tin quân sự Ships of the World nhận định, người dân Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam có tinh thần tự hào dân tộc, hay có thể gọi là sức mạnh ý chí. Chuyên gia phân tích quân sự Nhật Bản Sera khẳng định, Trung Quốc phải chấp nhận một sự thật rằng không có cách nào để hút hết nước ra khỏi biển Đông.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte: Tôi quan ngại sâu sắc về tình hình hiện nay ở biển Đông. Hà Lan đồng quan điểm với Tuyên bố của Liên minh châu Âu và Tuyên bố của các ngoại trưởng ASEAN và cho rằng, các bên liên quan cần kiềm chế và giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

NH (Theo Kyodonews)

Tin liên quan
Singapore: Lập trường của Trung Quốc về Biển Đông đã có thay đổi
Ngoại trưởng Singapore khẳng định lập trường của Bắc Kinh về Biển Đông đã có một "thay đổi quan trọng".
Trung Quốc thử nghiệm tàu ngầm mới ở Biển Đông
Quân đội Trung Quốc vừa hoàn tất các bài kiểm tra đối với loại tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới và các vũ khí khí tài của nó trên Biển Đông.
Trung Quốc đưa tàu hải cảnh cỡ lớn vào hoạt động ở Biển Đông
SKĐS - Trung Quốc vừa đưa một tàu hải cảnh có lượng choán nước hơn 5.000 tấn vào hoạt động ở Biển Đông.
Philippines tố Trung Quốc đào đắp 5 bãi đá trên Biển Đông
Một báo cáo của Philippines cho thấy Trung Quốc đang có các hành động thay đổi hiện trạng 5 bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Philippines biểu tình phản đối Trung Quốc cải tạo đất phi pháp ở Biển Đông
Các thành viên của một đảng chính trị Philippines liên minh với Tổng thống Benigno Aquino III hôm nay đã kỷ niệm ngày độc lập bằng cách xuống phản đối các động thái của Trung Quốc nhằm cải tạo đất ở Biển Đông.
LHQ sẵn sàng hòa giải vấn đề biển Đông
SKĐS - Sau sự việc Việt Nam 3 lần gửi công hàm lên LHQ và trong tuần này cả Việt Nam và Trung Quốc đều gửi văn bản bày tỏ lập trường về vấn đề biển Đông
Sự thật đằng sau vụ tiêm kích Trung Quốc áp sát máy bay Nhật ở biển Hoa Đông
Chiến đấu cơ Trung Quốc áp sát máy bay quân đội Nhật ở biển Hoa Đông xảy ra gần đây xuất phát từ việc Bắc Kinh muốn khiêu khích Tokyo, nhưng các quan chức Nhật cho biết nguyên nhân không đơn giản như vậy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm