DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc không ra tòa cùng Philippines
20:10 28/02/2013 GMT+7
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin: Sẽ thuận lợi cho chúng tôi nếu Trung Quốc từ chối tham gia vào thủ tục phán xét của Tòa án Trọng tài quốc tế đối với biển Đông.

Trung Quốc không ra tòa cùng Philippines 1
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin: Sẽ thuận lợi cho chúng tôi nếu Trung Quốc từ chối tham gia vào thủ tục phán xét của Tòa án Trọng tài quốc tế đối với biển Đông. Thủ tục phán xét của tòa trọng tài sẽ vẫn được triển khai ngay cả khi Trung Quốc từ chối tham gia. Cho dù họ từ chối hoặc không, vụ việc sẽ vẫn được đưa ra phán xét.

Trung Quốc không ra tòa cùng Philippines 2

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi: Những gì phía Philippines đưa ra không chỉ vi phạm tính đồng thuận thiêng liêng trong bản Tuyên bố về Ứng xử trên biển Đông (DOC) giữa các bên liên quan mà còn bóp méo sự thật và có những cáo buộc sai lầm.

Trung Quốc không ra tòa cùng Philippines 3
Kyodo: Nhật Bản và Philippines đã tái khẳng định hợp tác quốc phòng. Thông cáo chung cho hay, hai phía thống nhất quan điểm rằng các tranh chấp phải được giải quyết một cách hòa bình dựa trên luật quốc tế. Nhật Bản cũng bày tỏ ý định tiếp tục hỗ trợ cho Philippines năng lực phòng vệ biển.

NH (Theo Kyodo, AFP)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm