Trung Quốc không ra tòa cùng Philippines

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin: Sẽ thuận lợi cho chúng tôi nếu Trung Quốc từ chối tham gia vào thủ tục phán xét của Tòa án Trọng tài quốc tế đối với biển Đông.

Trung Quốc không ra tòa cùng Philippines 1
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin: Sẽ thuận lợi cho chúng tôi nếu Trung Quốc từ chối tham gia vào thủ tục phán xét của Tòa án Trọng tài quốc tế đối với biển Đông. Thủ tục phán xét của tòa trọng tài sẽ vẫn được triển khai ngay cả khi Trung Quốc từ chối tham gia. Cho dù họ từ chối hoặc không, vụ việc sẽ vẫn được đưa ra phán xét.

Trung Quốc không ra tòa cùng Philippines 2

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi: Những gì phía Philippines đưa ra không chỉ vi phạm tính đồng thuận thiêng liêng trong bản Tuyên bố về Ứng xử trên biển Đông (DOC) giữa các bên liên quan mà còn bóp méo sự thật và có những cáo buộc sai lầm.

Trung Quốc không ra tòa cùng Philippines 3
Kyodo: Nhật Bản và Philippines đã tái khẳng định hợp tác quốc phòng. Thông cáo chung cho hay, hai phía thống nhất quan điểm rằng các tranh chấp phải được giải quyết một cách hòa bình dựa trên luật quốc tế. Nhật Bản cũng bày tỏ ý định tiếp tục hỗ trợ cho Philippines năng lực phòng vệ biển.

NH (Theo Kyodo, AFP)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trung Quốc không ra tòa cùng Philippines

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT