DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc kêu gọi ASEAN+3 tăng cường hợp tác chống tác động xấu từ dịch COVID-19
Hà Anh - 15:27 05/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 5/6, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn kêu gọi các thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng 3 nước đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản (ASEAN+3) tăng cường hợp tác trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn

Đề xuất trên được đưa ra trong khuôn khổ hội thảo trực tuyến giữa Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư các nước ASEAN+3 về công tác kiểm soát dịch bệnh, dưới sự chủ trì của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2020.

Bộ trưởng Chung Sơn khẳng định Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm đối phó dịch bệnh với các nước trong khu vực và sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia này mua thiết bị vật tư y tế từ Trung Quốc. Ông cũng kêu gọi các nước ASEAN+3 tăng cường hợp tác thương mại - đầu tư, ổn định và mở rộng chuỗi cung ứng cũng như công nghiệp khu vực, đồng thời duy trì thông suốt các hoạt động đi lại của người dân và dịch vụ hậu cần, nhằm giảm bớt tác động của đại dịch COVID-19 và sớm hồi phục đà tăng trưởng kinh tế khu vực.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc bày tỏ hy vọng các nước sẽ tăng cường hội nhập kinh tế và triển khai kết quả của Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 diễn ra vào tháng 4/2020 về mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP) trong năm nay.

Trong khuôn khổ hội thảo trực tuyến, các Bộ trưởng cũng đã nhất trí về tầm quan trọng của các nỗ lực tăng cường hợp tác chống dịch bệnh và phát triển kinh tế đối với việc thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực. Các Bộ trưởng cho rằng các nước cần chung tay phòng chống dịch bệnh, ổn định chuỗi cung ứng và công nghiệp khu vực cũng như bảo vệ môi trường đầu tư và thương mại tự do, ổn định và công bằng. Các nước ASEAN+3 cũng cam kết tiếp tục mở cửa thị trường, bảo vệ hệ thống thương mại đa phương và tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư.

Hà Anh

(Theo People Daily)

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Bộ Y tế ban hành sớm hướng dẫn đón các chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam ngắn hạn
SKĐS - Đã 50 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Một mặt chúng ta phải giữ an toàn trong nước, mặt khác tiếp tục đưa công dân Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về, cũng như đón các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam làm việc, xúc tiến thương mại, hợp tác làm ăn.
Vũ Hán: Xét nghiệm hơn 10 triệu người, phát hiện 300 trường hợp nhiễm COVID-19 không có triệu chứng
SKĐS - Theo giới chức Vũ Hán, Trung Quốc cho biết, địa phương này đã hoàn thành chương trình xét nghiệm toàn bộ người dân địa phương và phát hiện được 300 trường hợp dương tính với COVID-19 không có triệu chứng. Các chuyên gia y tế cho biết, những người mang mầm bệnh không dễ dàng lây lan virus sang người khác.
Việt Nam chủ động thúc đẩy các nỗ lực của ASEAN ứng phó với những tác động của đại dịch COVID-19.
SKĐS - Chiều ngày 4/6/2020, Đối thoại cao cấp về Tăng cường tính tương hỗ giữa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và Chương trình nghị sự của Liên hợp quốc (LHQ) về Phát triển bền vững 2030 lần thứ 4 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm