DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc dùng máy bay không người lái làm sạch ô nhiễm
16:17 06/03/2014 GMT+7
Theo Dailymail, Trung Quốc sẽ sử dụng máy bay không người lái làm sạch không khí bằng cách phun hóa chất để những phân tử bụi ô nhiễm rơi xuống mặt đất.

Theo Dailymail, Trung Quốc sẽ sử dụng máy bay không người lái làm sạch không khí bằng cách phun hóa chất để những phân tử bụi ô nhiễm rơi xuống mặt đất.

Thiết bị mới này được thiết kế để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng mà các nhà khoa học ví khói bụi ở Bắc Kinh với ảnh hưởng của “mùa đông hạt nhân”.

Quảng trường Thiên An Môn giữa khói bụi ô nhiễm

Máy bay không người lái sẽ được thử nghiệm ở các sân bay và cảng cuối tháng này, ông Ma Yongsheng, một quan chức hàng không cho biết.

Đeo khẩu trang cho cún cưng vì không khí ô nhiễm

Dự án do Cơ quan Khí tượng Trung Quốc và một số chuyên gia hàng không thực hiện, theo Tân Hoa Xã.

Theo Dailymail, máy bay này dễ điều khiển, hạ cánh nên rất phù hợp với điều kiện sân bay và cảng.

Ông Ma nói thêm, máy bay này còn có thể sử dụng trong cứu hộ khẩn cấp, cứu trợ thiên tai, chụp ảnh trên không và phục vụ hoạt động khảo sát, gieo hạt trong nông nghiệp.

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng, Trung Quốc chiếu cảnh mặt trời mọc trên màn hình LED
Không khí ô nhiễm nặng nề khiến mặt trời dường như hoàn toàn "biến mất" ở Bắc Kinh trong buổi sáng ngày thứ Năm vừa qua. Tuy nhiên, người dân vẫn được chứng kiến cảnh mặt trời mọc qua màn hình LED giữa trung tâm thủ đô.
WHO: Ô nhiễm không khí - nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
Giám đốc cơ quan nghiên cứu ung thư của WHO Christopher Wild vừa thông báo việc xếp ô nhiễm vào một trong những tác nhân chắc chắn gây ung thư ở người. Ông Wild nhấn mạnh rằng trong số gần một triệu ca ung thư phổi được ghi nhận hàng năm, đa số có liên quan đến thuốc lá.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm