DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc điều tra nhiều quan chức cấp cao nghi nhận hối lộ
20:09 22/08/2014 GMT+7
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (SPP) Trung Quốc ngày 22/8 cho biết đã mở các cuộc điều tra đối với ba cựu quan chức thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc nước này với cáo buộc nhận hối lộ.

Theo tuyên bố của SPP, các quan chức bị điều tra lần này là Vương Quân - nguyên cố vấn chính trị của thành phố Tuy Hóa, Lý Quốc Quân - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu kỹ thuật cơ khí nông nghiệp và Trương Hậu - nguyên Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng quốc doanh Hắc Long Giang.

Ngoài ra, các công tố viên của SPP cũng mở cuộc điều tra ông Trương Đông Sinh, cựu lãnh đạo đơn vị phân bổ việc làm và thu nhập thuộc Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia (NDRC) vì tội nhận hối lộ.

Tất cả những đối tượng trên bị "áp đặt các biện pháp cưỡng chế" gồm bị triệu tập bắt buộc, giám sát nơi ở, bị giam và bị bắt. Tuy nhiên, SPP không tiết lộ cụ thể biện pháp nào đã được áp dụng đối với 4 đối tượng vào thời điểm này.

Chiến dịch mạnh tay xử lý các vụ tham nhũng, vi phạm kỷ luật trong quan chức đang tiếp tục được Trung Quốc tiến hành.

Mới đây nhất, trong phiên xét xử ngày 20/8, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 thành phố Bắc Kinh đã tuyên phạt tử hình đối với nguyên Cục trưởng Cục Đường sắt Côn Minh Văn Thanh Lương, cho hoãn thi hành án 2 năm, với tội danh nhận hối lộ. Đồng thời, cựu quan chức này bị tước bỏ quyền lợi chính trị suốt đời, tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân.

 

 

(Theo TTXVN)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm