Trung Quốc: Dịch vụ thuê người tình nở rộ

11-04-2015 2:54 PM | Quốc tế

SKĐS - Dịch vụ cho thuê người yêu trong xã hội Trung Quốc hiện đại ngày càng phát triển.

Dịch vụ cho thuê người yêu trong xã hội Trung Quốc hiện đại ngày càng phát triển. Giới trẻ không có thời gian để tìm hiểu hoặc muốn theo đuổi sự nghiệp nên chuyện tình cảm cá nhân bị đưa xuống hàng thứ yếu. Thế nhưng, dưới sức ép của cha mẹ, nhiều người buộc phải “thuê” người yêu để ra mắt gia đình trong những dịp lễ hội hoặc tại các sự kiện quan trọng.

Cùng với dịch vụ làm quen trên internet, dịch vụ cho thuê người yêu cũng nở rộ trong một xã hội ngày càng cạnh tranh hoặc đôi khi chỉ để bớt cảm giác cô đơn. Người có nhu cầu có thể thuê theo ngày hoặc giờ. Còn người cung cấp dịch vụ sẽ trả 20% hoa hồng cho trang web họ đăng kí. Ngay cả trang Taobao.com nổi tiếng của Tập đoàn Alibaba cũng không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh này.

Chính vì muốn con cái của mình nhanh tìm được ý trung nhân, tại nhiều công viên ở các thành phố lớn, hoặc “hội chợ cưới” ở một số làng, nhiều bậc phụ huynh không ngần ngại viết một tấm bảng lớn ghi đầy đủ đặc điểm của con cái mình. Chính vì thế, giới trẻ Trung Quốc luôn cảm thấy sức ép nặng nề khi về gặp gia đình. Với họ, thuê người yêu là giải pháp giúp họ tiết kiệm thời gian.

Giá cho thuê dao động từ 500 nhân dân tệ (80 euro) tới hơn 1.500 NDT (240 euro) đối với những phụ nữ có nhan sắc, thậm chí, người ta có thể thấy một số “bạn trai” Tây. Để tránh mọi rắc rối như kiểu dịch vụ môi giới mại dâm, các trang siết chặt kiểm tra danh tính của những “người cho thuê” dịch vụ. Họ phải gửi trước căn cước và mọi yêu cầu mại dâm sẽ bị loại bỏ tức thì.

GH (Theo Chinadaily)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH