DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc - Cường quốc Trí tuệ Nhân tạo
LiLy - 17:24 19/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bắc Kinh đã lên kế hoạch để trở thành nước đi đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo (AI). Chính phủ Trung Quốc đã lên kế hoạch sẽ dẫn đầu thế giới về AI vào năm 2030.

Trung Quốc - Cường quốc Trí tuệ Nhân tạo

 

Trung Quốc sắp trở thành cường quốc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của thế giới. Theo nghiên cứu của Elsevier, sản lượng nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã tăng 2/3 từ 2013-2017. Các tác giả nghiên cứu cho biết “Trung Quốc sắp vượt qua châu Âu về sản lượng nghiên cứu AI trong tương lai gần”. Trong năm 2017, Trung Quốc chiếm 48% tổng quỹ startup AI của thế giới.

 

Trung Quốc - Cường quốc Trí tuệ Nhân tạo

 

Trong khi Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về AI, Trung Quốc sẽ soán ngôi trong 5 năm tới, ông Kai-Fu Lee, cựu Chủ tịch Google Trung Quốc cho hay. Với GDP 14 nghìn tỷ USD, Trung Quốc được dự báo sẽ chiếm trên 35% tăng trưởng kinh tế toàn cầu từ 2017-2019.

 

Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới về Trí tuệ Nhân tạo vào năm 2030

 

Bắc Kinh đã lên kế hoạch để trở thành nước đi đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo. Năm ngoái, Chính phủ Trung Quốc đã lên kế hoạch sẽ dẫn đầu thế giới về AI vào năm 2030. Dự báo vào năm 2030, việc triển khai AI sẽ tăng thêm 15,7 nghìn tỷ USD cho GDP toàn cầu vào năm 2030, trong đó GDP Trung Quốc sẽ tăng thêm 7 nghìn tỷ USD, vượt qua mức lợi nhuận 3,7 nghìn tỷ USD của Bắc Mỹ.

LiLy

(theo Tele, Register, Diamandis)

Tin chân bài
Trí tuệ nhân tạo phát hiện ung thư da
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức và Mỹ cho thấy, trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện ung thư da nhanh hơn bác sĩ và chính xác đến 95%.
Trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư: Tuyến tỉnh đảm đương tốt
SKĐS - Công nghệ Watson for Oncology, là công nghệ hỗ trợ điều trị ung thư trên nền tảng Điện toán biết nhận thức của IBM đã được ứng dụng tại Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo - Những kỳ vọng trong y học
SKĐS - Trong lĩnh vực y dược và chăm sóc sức khỏe, việc ứng dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence - AI) sẽ giúp thiết lập được những chiến lược và kế hoạch trị liệu cho bệnh nhân tốt hơn, cũng như cung cấp cho bác sĩ tất cả những thông tin cần thiết để đưa ra chỉ định phù hợp nhất.
Bệnh nhân ung thư Việt Nam đã được tiếp cận với công ngệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến trong điều trị ung thư
SKĐS - Ngày 6.2.2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khai trương phòng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư (IBM Watson for Oncology). Cũng trong ngày này, bệnh nhân đầu tiên của Việt Nam đã có cơ hội được tiếp cận với công nghệ mới.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm