DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc chú trọng quan hệ với Ðức
09:09 28/05/2013 GMT+7
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường: Quan hệ hợp tác Trung - Đức không chỉ phù hợp với lợi ích của 2 nước mà còn có lợi cho quan hệ Trung Quốc - Liên minh châu Âu (EU) và cả thế giới
Trung Quốc chú trọng quan hệ với Ðức 1

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường: Quan hệ hợp tác Trung - Đức không chỉ phù hợp với lợi ích của 2 nước mà còn có lợi cho quan hệ Trung Quốc - Liên minh châu Âu (EU) và cả thế giới. Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Đức để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác đa dạng và sâu rộng. Hai bên nên tiến hành thảo luận để tránh những tranh cãi thương mại giữa Trung Quốc và EU. Các biện pháp bảo hộ sẽ làm phương hại cả 2 bên.

Trung Quốc chú trọng quan hệ với Ðức 2

Thủ tướng Đức A.Merkel: Chúng tôi đã trao đổi về việc Đức và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận để chính sách bảo hộ sẽ không ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên. Đó là lý do Đức sẽ sẵn sàng làm mọi điều để giải quyết những bất đồng thương mại mà hai bên đang vướng phải trong lĩnh vực năng lượng mặt trời và có thể là cả lĩnh vực viễn thông với nhiều cuộc thảo luận. Chúng ta không được phép rơi vào một cuộc tranh chấp mà sẽ chỉ dẫn tới việc đánh thuế lẫn nhau.

Trung Quốc chú trọng quan hệ với Ðức 3

CNN: Đức là nước cuối cùng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Thủ tướng của ông Lý Khắc Cường. Trước đó, ông đã tới Ấn Độ, Pakistan và Thụy Sĩ. Chuyến thăm Đức lần này của Thủ tướng Lý Khắc Cường cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ Trung Quốc - Đức vì Đức là thành viên EU duy nhất mà Thủ tướng Lý Khắc Cường tới thăm trong chuyến công du 4 nước lần này.

HN (Theo CNN)
 
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm