DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc cho phép người nước ngoài đã tiêm vắc xin của nước này được nhập cảnh
Hà Anh - 17:13 16/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung Quốc, ngày 16/3, thông báo sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới, theo đó cho phép những người nước ngoài nhập cảnh nếu họ đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 do Trung Quốc sản xuất.

Quy định được áp dụng từ tuần này đối với những người muốn đến Trung Quốc đại lục để tiếp tục làm việc, công tác hoặc với mục đích nhân đạo như đoàn tụ gia đình. Thông báo cũng cho biết thêm quy định này áp dụng cho những người đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc mũi đầu tiên ít nhất 14 ngày trước khi nộp đơn xin thị thực. Tuy nhiên, những người đến Trung Quốc sẽ vẫn phải đối mặt với quy định cách ly lên tới 3 tuần.

Trung Quốc đã đóng cửa biên giới đối với hầu hết người nước ngoài kể từ tháng 3/2020 nhằm kiềm chế dịch bệnh. Hiện nước này đang thúc đẩy kế hoạch tiêm chủng cho người dân trong nước với 4 loại vắc xin do Trung Quốc sản xuất đã được phê duyệt.

Đến nay, Trung Quốc chưa phê duyệt bất kỳ loại vắc xin ngừa COVID-19 nào do nước ngoài sản xuất, nhưng nhiều quốc gia trên thế giới đã cấp phép lưu hành các loại vắc xin của Trung Quốc, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia và Campuchia. Philippines cũng đã nhận được 600 nghìn liều vắc xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc cách đây 2 tuần. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quốc gia chưa phê duyệt các loại vắc xin này của Trung Quốc, trong đó có Ấn Độ và Sri Lanka.

Hà Anh

(Theo NDTV)

Tin liên quan
Bộ Y tế khuyến nghị với người bệnh thận mạn trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 hiện đang là mối quan tâm của nhiều người, nhất là những người đã và đang mắc một số bệnh lý nền, đặc biệt là bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối lọc máu chu kỳ.
WHO: Lợi ích của vắc xin phòng COVID-19 vẫn lớn hơn nguy cơ
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia nên tiếp tục sử dụng vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19 bởi lợi ích vẫn lớn hơn nguy cơ. Theo WHO, việc điều tra các trường hợp phản ứng tiến hành theo thông lệ, điều này chứng tỏ hệ thống giám sát vắc xin vẫn đang hoạt động.
1.000 liều vắc-xin Sputnik V của Nga đã về đến Việt Nam
SKĐS - Theo thông tin từ Bộ Y tế, Liên bang Nga đã gửi tặng Việt Nam 1000 nhiều vắc xin Sputnik V đầu tiên, hiện đã được nhập kho và bảo quản lạnh. Đây là những điều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Nga có mặt tại Việt Nam.
[VIDEO]: Các tác dụng phụ khi tiêm vắc xin COVID-19, chuyên gia WHO nói gì?
SKĐS - TS Soumya Sưaminathan - nhà khoa học hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có giải thích rõ hơn về các tác dụng phụ thường gặp khi tiêm vắc xin COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm