DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc chìm trong sương mù ô nhiễm
11:01 15/01/2013 GMT+7
Hiện phía Bắc và phía Đông Trung Quốc chìm ngập trong sương mù ô nhiễm dày đặc, gây rối loạn giao thông.
Trung Quốc chìm trong sương mù ô nhiễm 1
Hiện phía Bắc và phía Đông Trung Quốc chìm ngập trong sương mù ô nhiễm dày đặc, gây rối loạn giao thông. Thậm chí tại Bắc Kinh, không khí trở nên ô nhiễm nặng đến mức người già và trẻ nhỏ được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà để tránh phải hít thở những phân tử cực nhỏ, PM 2,5 rất có hại cho sức khỏe con người. Các tòa nhà chọc trời tại Bắc Kinh chìm trong biển sương mù ô nhiễm.
Trung Quốc chìm trong sương mù ô nhiễm 2
Theo Đại sứ quán Mỹ, chỉ số chất lượng không khí ở Thủ đô Bắc Kinh dao động trong khoảng 800, trong khi đó, sức khỏe con người bị đe dọa nếu chất lượng không khí vượt quá chỉ số 300. Tuy nhiên, sương mù ô nhiễm còn bao phủ nhiều vùng trên lãnh thổ Trung Quốc, nhiều tuyến đường cao tốc bị phong tỏa và các hãng hàng không phải đình hoãn nhiều chuyến bay.
Trung Quốc chìm trong sương mù ô nhiễm 3
Lớp sương mù ô nhiễm này thường xuyên xuất hiện vào mùa đông, do không khí ẩm ướt, ít gió và ô nhiễm do việc gia tăng dùng than đá để đáp ứng nhu cầu điện và sưởi ấm vào mùa đông giá lạnh.
Trung Quốc chìm trong sương mù ô nhiễm 4
Chính quyền Trung Quốc thông báo sẽ đầu tư 43 tỷ euro từ nay đến năm 2015 để giảm bớt tình trạng ô nhiễm không khí. Đã đến lúc phải hành động. Một báo cáo do Tổ chức Bảo vệ môi trường Greenpeace và Trường đại học Bắc Kinh cùng tiến hành, thẩm định rằng, tình trạng không khí bị ô nhiễm đã làm 8.572 người chết trong năm 2012 tại Bắc Kinh, Thương Hải, Tây An và Quảng Đông.

GH (Theo Greenpeace)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm