DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc bắt giữ Chu Vĩnh Khang và khai trừ khỏi đảng
08:47 06/12/2014 GMT+7
Cựu Bộ trưởng Công An Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị bắt giữ và khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC).

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, cựu Bộ trưởng Công An Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị bắt giữ và khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC).

Tân Hoa Xã cho biết quyết định khai trừ đảng đối với ông Chu Vĩnh Khang, 72 tuổi, được đưa ra tại "một cuộc họp ngày 5/12 của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc".

Ông Chu Vĩnh Khang cũng đồng thời "bị điều tra pháp lý", động thái mở đường cho việc khởi tố quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc kể từ sau vụ “bè lũ bốn tên” xét xử năm 1980.

Ông Chu Vĩnh Khang phát biểu tại một hội nghi năm 2012. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Chu Vĩnh Khang phát biểu tại một hội nghi năm 2012. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, hồi tháng 7, ông Chu Vĩnh Khang, nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương (chức vụ giám sát các lực lượng an ninh và các cơ quan thực thi pháp luật của Trung Quốc), đã bị điều tra do "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".

Chu Vĩnh Khang được cho là đã dính líu đến nhiều vụ tham nhũng, lạm dụng quyền hành trong thời gian còn đương chức. Nhân vật này là bạn thân của Bạc Hy Lai, một quan chức cấp cao khác cũng bị cách chức vì các vụ bê bối và tham nhũng.

Theo Vietnam Plus

 

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Lộ ảnh cuộc 'mây mưa' trong xe của Chu Vĩnh Khang
Liên quan đến vụ Chu Vĩnh Khang, MC truyền hình Diệp Nghênh Xuân hiện đang nổi tiếng khắp Trung Quốc vì đã cùng họ Chu tạo ra một vụ "rung xe" chấn động dư luận.
Chu Vĩnh Khang bị con trai 'đấu tố'
Chu Bân hiện giờ đang "tích cực hợp tác" với cơ quan điều tra để chống lại Chu Vĩnh Khang - cha mình.
Biệt thự phong thủy của Chu Vĩnh Khang
Chu Vĩnh Khangtừng cho sửa sang nhà cửa, phần mộ gia tiên, thậm chí đào hẳn một con sông để tạo phong thủy thuận lợi cho đường tiến thân.
Chu Vĩnh Khang được dâng tặng 400 phụ nữ?
Cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang được thuộc cấp hối lộ 400 phụ nữ để "giải sầu", theo báo China Times (Đài Loan).
Linh cảm buồn của Chu Vĩnh Khang
Ông Chu Vĩnh Khang linh cảm mình lọt vào tầm ngắm sau khi không được mời dự cuộc gặp hằng năm của giới lãnh đạo ở Bắc Đới Hà
Trung Quốc xét xử tỷ phú mafia liên quan Chu Vĩnh Khang
Phiên tòa xét xử tỷ phú Lưu Hán nổi tiếng với “phong cách mafia” bắt đầu hôm 31/3. Lưu Hán bị buộc tội bắn chết đối thủ, đưa hối lộ và tham nhũng.
Chu Vĩnh Khang và người thân vơ vét 16 tỷ USD
Khi khám xét nhà của Chu Vĩnh Khang, người ta mới phát hiện ông ta và người thân sở hữu số tiền, vàng, cùng các tài khoản nội ngoại tệ, tổng cộng lên tới 16 tỷ USD.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm