DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung Quốc bắt giữ 12 người liên quan đến vụ nổ Thiên Tân
14:36 27/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn một chục các quan chức và lãnh đạo công ty Thụy Hải đã bị Chính quyền Trung Quốc bắt giữ vì liên quan đến vụ nổ ở Thiên Tân làm hơn 130 người chết, hàng trăm người bị thương.

Chính quyền Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ hàng chục người liên quan đến một loạt các vụ nổ lớn ở Thiên Tân làm chết ít nhất 139 người, hàng trăm người khác bị thương, nhiều người mất tích. Ít nhất 11 quan chức và giám đốc điều hành cảng ở thành phố Thiên Tân bị bắt lần này vì các cáo buộc xao nhãng nhiệm vụ hoặc lạm dụng quyền lực. Vụ nổ kho hàng ở Công ty Thụy Hải, thuộc thành phố Thiên Tân chấn động không chỉ Trung Quốc mà nó còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về bảo đảm an toàn tại các công ty hóa chất ở khắp nơi trên thế giới. Các quan chức bị bắt đều thuộc các cơ quan vận tải, tài nguyên, an toàn lao động hay hải quan....

HY (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Số người thiệt mạng trong vụ nổ ở Thiên Tân tiếp tục tăng
Tân Hoa xã đưa tin ngày 24/8 đã tìm thêm được 6 thi thể nạn nhân tại hiện trường xảy ra vụ nổ kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, nâng tổng số người thiệt mạng lên 129, trong khi 44 người vẫn mất tích.
Thêm 4 đám cháy mới bùng phát tại ‘hỏa ngục’ Thiên Tân
Lực lượng khẩn cấp Trung Quốc đang ra sức dập tắt bốn đám cháy mới bùng phát gần địa điểm xảy ra hai vụ nổ kinh hoàng tại một nhà kho dự trữ hóa chất nguy hiểm làm chết 114 người ở thành phố Thiên Tân vào cuối tuần qua, hãng Tân Hoa Xã cho biết hôm 21-8.
Thị trưởng thành phố Thiên Tân nhận trách nhiệm về các vụ nổ kho hóa chất
SKĐS - Thị trưởng thành phố Thiên Tân đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những vụ nổ xảy ra ở địa phương mình khiến hơn 100 người chết, hàng trăm người khác bị thương.
Xác định chất cực độc có trong nhà kho bị nổ ở Thiên Tân
Phó thị trưởng Thiên Tân He Shushan thông báo nhà kho bị nổ có tới 40 chất thuộc 7 loại, trong đó có 700 tấn chất độc nồng độ cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm