DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung - Mỹ khẩu chiến ngoại giao
15:27 24/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby :” Đây chỉ là một trong nhiều vụ khiêu khích diễn ra trong năm nay, liên quan đến một chỉ huy không quân của Trung Quốc tại gần đảo Hải Nam.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ  John Kirby : "Đây chỉ là một trong nhiều vụ khiêu khích diễn ra trong năm nay, liên quan đến một chỉ huy không quân của Trung Quốc tại gần đảo Hải Nam. Cụ thể trong các tháng 3, 4 và 5, cũng viên chỉ huy này đã ra lệnh cho các phi công dưới quyền cản trở máy bay quân sự Mỹ"

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân: "Khoảng 9h sáng 19/8 vừa qua, một máy bay chống tàu ngầm P-3 và một máy bay trinh sát P-8 của Mỹ tiến hành do thám hoạt động quân sự của Trung Quốc ở khu vực cách đảo Hải Nam 220 hải lý về phía Đông. Khi đó, Trung Quốc đã cử một máy bay tiêm kích J-11 đến giám sát. Hoạt động giám sát của máy bay Trung Quốc là hoàn toàn chuyên nghiệp, máy bay Trung Quốc giữ khoảng cách an toàn với may bay của Mỹ”.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ: "Máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã áp sát máy bay trinh sát của Mỹ ở khoảng cách nguy hiểm từ 150 mét đến 300 mét tại khu vực Biển Đông. Hành động của phía Trung Quốc là không an toàn và thiếu chuyên nghiệp, dễ dẫn tới nguy hiểm cho phi hành đoàn, không phù hợp với thông lệ của luật pháp quốc tế, làm lu mờ các nỗ lực phát triển quan hệ giữa quân đội hai nước”.

MN (theo Chinadaily, CNN)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm