Trung Kiên – nam ca sĩ đầu tiên thực hiện MV “Hà Nội mười hai mùa hoa”

05-10-2017 3:48 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - “Hà Nội mười hai mùa hoa” – ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Giáng Son lần đầu tiên được một giọng ca nam – ca sĩ Phan Trung Kiên thực hiện MV (music video). MV “Hà Nội mười hai mùa hoa” vừa được ra mắt công chúng tại Hà Nội vào 5/10.

Kể từ khi ra đời, “Hà Nội mười hai mùa hoa” do nhạc sĩ Giáng Son sáng tác đã được nhiều ca sĩ thể hiện, tuy nhiên chủ yếu là giọng ca nữ có kỹ thuật, dày dạn kinh nghiệm như Khánh Ly, Thu Phương, ca sĩ trẻ Dương Hoàng Yến…Tuy nhiên, nam ca sĩ trẻ Trung Kiên hiện đang theo học khoa thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) vừa thực hiện MV cho ca khúc này, đánh dấu sự đột phá và đem lại màu sắc lạ cho ca khúc. Theo NSƯT Quốc Hưng, nam ca sĩ Trung Kiên sở hữu giọng bass - một loại giọng đang cần được bổ sung cho nghệ thuật thanh nhạc Việt Nam. Chàng trai sinh năm 1995 được xem như “hiện tượng mới” của làng Opera Việt với chất giọng trầm ấm và những nốt ngân rung có sức “công phá” cảm xúc của người nghe.

Ca sĩ Trung KiênNam ca sĩ Trung Kiên

Cuối tháng 8 vừa qua, Phan Trung Kiên đã bất ngờ giành Huy chương Vàng tại cuộc thi “Festival châu Á Thái Bình Dương 2017” diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc). Ngay sau khi trở về Việt Nam, với mong muốn đến gần hơn với khán giả, đồng thời muốn tiếp cận một dòng nhạc mới bên cạnh niềm đam mê Opera truyền thống, Trung Kiên đã thực hiện MV “Hà Nội mười hai mùa hoa ”. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc Trung Kiên muốn giành tặng cho gia đình, các thầy cô trong Học viện âm nhạc và đặc biệt muốn tri ân Hà Nội nhân dịp Thủ đô kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng (10/10/1954 – 10/10/2017).

MV “Hà Nội mười hai mùa hoa” do Trung Kiên thể hiện

Đạo diễn Nhật Giang chia sẻ, MV “Hà Nội mười hai mùa hoa” lấy bối cảnh Hà Nội những năm 1954 - 1960 nên việc dựng bối cảnh làm sao để không lọt vào một chi tiết hiện đại nào dù là nhỏ nhất, cũng là cả một bài toán khó. Nội dung MV xây dựng câu chuyện về mối tình đẹp của một chàng trai trí thức với người con gái Hà thành – một cô gái rất yêu hoa. Chuyện tình của cặp trai tài – gái sắc cứ trong sáng và lãng mạn như một bản tình ca cho đến khi cô gái phải theo gia đình chuyển đến sống ở một thành phố khác và để lại lá thư chia tay. Sau khi cô gái rời đi, chàng trai cứ lang thang trên những con phố nơi cả hai từng cùng nhau đi qua và hồi tưởng lại ký ức xưa…

ca sĩ Trung Kiên, nhạc sĩ Giáng Son và đạo diễn Nhật Giang trong buổi ra mắt MV Từ trái qua: ca sĩ Trung Kiên, nhạc sĩ Giáng Son và đạo diễn Nhật Giang trong buổi ra mắt MV "Hà Nội mười hai mùa hoa".

Mặc dù tên ca khúc là “Hà Nội mười hai mùa hoa” song MV này hoa chỉ là điểm nhấn, xuất hiện điểm xuyết chứ không làm theo kiểu “văn tả cảnh”, tức là có đủ 12 loại hoa và diễn giải từng loại hoa như lời bài hát. Ví như, trong MV, hoa đào sẽ khéo léo xuất hiện thoáng qua trong bối cảnh mọi người đi chơi Xuân, hoa loa kèn được bài trí không quá nổi bật mà dịu dàng ở một góc nhỏ trong bối cảnh cô gái đứng trên lầu cao, chàng trai đứng phía dưới ngước nhìn lên trên…


Quỳnh Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH