DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trưng dụng toàn bộ các trường học để hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho công nhân tại Bắc Ninh
Anh Tuấn - 12:36 29/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo trưng dụng toàn bộ các trường học trên địa bàn tỉnh để bố trí chỗ ở tạm thời cho công nhân.

Bắc Ninh sẽ trưng dụng toàn bộ các trường học trên địa bàn tỉnh để bố trí chỗ ở tạm thời cho công nhân. Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, nhằm giãn cách số lượng lớn công nhân đang ở lẫn trong các khu dân cư trên địa bàn tỉnh đưa về các khu tập trung để quản lý và thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo trưng dụng tất cả các trường học Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh (trừ các các trường học đã được trưng dụng làm cơ sở cách ly) để bố trí chỗ ở tạm thời cho công nhân bảo đảm công tác chống dịch COVID-19

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố thống kê toàn bộ số trường học trên địa bàn gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh; đồng thời kêu gọi các trường tư thục chung tay hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho các công nhân tại trường của mình trong thời gian có dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến 6 giờ ngày 29/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 53 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2, trong đó thành phố Bắc Ninh (23 ca), huyện Quế Võ (17 ca), huyện Thuận Thành (12 ca) và Tiên Du (1 ca).

Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã lấy 472.750 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; trong đó có 464.893 mẫu đã có kết quả, 7.857 mẫu đang chờ kết quả.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang điều trị 23 bệnh nhận nặng; trong đó có 9 bệnh nhân phải thở máy ôxy dòng cao (HFNC), 14 bệnh nhận thở ôxy mặt nạ.

Hiện các ngành chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ổ dịch ở xã Nguyệt Đức (huyện Thuận Thành), Công ty Spica Elastic Việt Nam, Công ty T&D Tech Vina, Công ty Samsung Electronic Việt Nam, Công ty Mitac, Công ty Viettex và Công ty JARVIS...

Anh Tuấn

Tin liên quan
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Bộ Y tế và Bắc Ninh phải phối hợp chặt chẽ và thống nhất để chống dịch hiệu quả
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Ninh yêu cầu các giải pháp chống dịch đưa ra phải thiết thực gắn với thực tiễn của địa phương để khoanh vùng nhanh, khống chế dịch trong thời gian sớm nhất.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Điều chỉnh, thay đổi để phù hợp thực tiễn chống dịch ở Bắc Giang và Bắc Ninh
SKĐS - GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Trong đợt dịch thứ 4 này, để phù hợp với tình hình thực tiễn, theo mục tiêu lớn nhất mà Thủ tướng đặt ra là kiểm soát tốt tình hình dịch ở hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, Bộ Y tế đã có những thay đổi về phòng chống dịch trong cách ly, xét nghiệm và điều trị...
Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh
SKĐS - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng lãnh đạo Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã phát động chương trình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị cùng cá nhân dành sự ủng hộ người dân, người lao động, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đang ngày đêm quên mình chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang trên tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách".
Tiêm vắc xin cho 600 cán bộ, công nhân môi trường Bắc Ninh
SKĐS - 600 cán bộ, công nhân môi trường tại tỉnh Bắc Ninh, những người hàng ngày làm việc rất vất vả, trong môi trường độc hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm